Mục lục bài viết

  Dịch vụ tên miền

  Hãy đăng ký tên miền riêng cho doanh nghiệp bạn để tăng năng lực cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành nghề. 

  Tên miền là gì ?

  • Tên miền là địa chỉ của một trang web hoạt động trên Internet, là địa chỉ mà người dùng gõ trực tiếp trên trình duyệt để truy cập vào website bất kỳ. Nói đơn giản, nếu website là ngôi nhà thì tên miền là địa chỉ của nó. Ví dụ như: google.com, facebook.com, vndts.vn

  Tại sao bạn cần phải đăng ký tên miền ?

  • Tên miền được đăng ký theo nguyên tắc: Ai đăng ký trước thì được trước. Vậy nên, chuyện sẽ rất tai hại nếu tên miền mang thương hiệu doanh nghiệp của bạn lại đưa khách hàng đến 1 website không liên quan hoặc tệ hơn, đến một website có nội dung xấu

  • Tai hại hơn nữa là khi tên miền đó lại rơi vào chính tay đối thủ cạnh tranh. Việc khách hàng nhầm lẫn khi truy cập website mang tên miền thương hiệu của bạn sẽ khiến bạn mất đi lượng khách hàng tiềm năng rất lớn trên Internet. Vì vậy hãy nhanh tay đăng ký tên miền để bảo vệ thương hiệu của bạn ngay hôm nay!

  Tên miền của bạn do ai quản lý ?

  • Tên miền quốc tế do tổ chức Internet Corporation for Assigned Names and Numbers (ICANN) quản lý. Tên miền Việt Nam do Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC) quản lý. Tuy nhiên, các nhà đăng ký tên miền (vi dụ: VNDTS.VN) mới là nơi bạn thực hiện việc đăng ký, xác nhận sở hữu, quản lý và cập nhật thông tin liên quan đến tên miền...

  Các loại tên miền có gì khác nhau?

  • Tên miền được phân loại dựa theo nhiều cách khác nhau như: dựa vào cấu trúc, dựa vào nguồn gốc xuất xứ, ... Tuy nhiên, thực tế đối với người dùng Việt Nam, người ta thường phân biệt thành 2 loại tên miền: Tên miền Việt Nam (.VN, .COM.VN, .EDU.VN, ...) và tên miền Quốc tế (.COM, .NET, .ORG, ...)

  Cách chọn tên miền phù hợp

  • Chọn tên miền càng ngắn gọn càng tốt

  • Chọn tên miền chứa từ khoá thương hiệu hoặc sản phẩm/ dịch vụ của bạn

  • Chọn tên miền dễ dọc, dễ viết, tránh nhầm lẫn

  • Ưu tiên chọn đuôi tên miền .VN và các đuôi phổ biến

  • Không nên dùng dấu gạch ngang (-) trong tên miền

  • Đăng ký bao vây bằng cách mua nhiều tên miền cùng từ khóa

  Bạn có thể mua được bao nhiêu tên miền ?

  • Tuỳ vào khả năng tài chính và lĩnh vực kinh doanh, bạn có thể mua bao nhiêu tên miền tuỳ thích nhưng hãy cố gắng đăng ký hết các đuôi tên miền phổ biến như .VN, .COM.VN, .COM, .NET, ... liên quan đến thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ của bạn vì chi phí đăng ký bao vây nhiều tên miền rẻ hơn nhiều việc chuộc lại tên miền hoặc tai hại hơn, để tên miền rơi vào tay đối thủ cạnh tranh.

  Tên miền và thương hiệu có liên quan với nhau ?

  • Tên miền và thương hiệu là hai khái niệm hoàn toàn độc lập với nhau. Tên miền không thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Sở hữu trí tuệ. Trong thực tế, thương hiệu bảo vệ công việc kinh doanh trong xã hội thực, còn tên miền bảo vệ thương hiệu trên Internet. Như vậy, đăng ký tên miền có tác dụng bảo vệ thương hiệu của bạn, ít nhất là trên Internet.

  Ai đó có thể đăng ký trùng với tên miền của bạn được hay không ?

  • Tên miền là duy nhất và theo nguyên tắc: Ai đăng ký trước thì được trước. Chắc chắn không có chuyện 2 người đăng ký trùng một tên miền, nhưng các tên miền "gần giống" nhau về chính tả, ngữ nghĩa thì có thể xảy ra nên bạn mới cần phải đăng ký bao vây các tên miền gần giống để bảo vệ thương hiệu

  Bạn đăng ký tên miền ở nhà cung cấp khác có thể sử dụng dịch vụ Hosting tại VN DTS được hay không ?

  • Hoàn toàn được! Dù tên miền của bạn đăng ký ở đâu thì bạn vẫn có thể sử dụng hosting của VN DTS dễ dàng. VN DTS hỗ trợ khách hàng chuyển dữ liệu về hosting VN DTS miễn phí. bạn cũng nên chuyển tên miền về VN DTS để chung một đầu mối cho dễ quản lý.

  Tên miền của bạn hoạt động trên Internet như thế nào ?

  • Để tên miền hoạt động động trên Internet, bạn cần có website. Nếu bạn đã có website, bạn cần dịch vụ hosting để upload website lên Internet. Khi có người truy cập vào tên miền của bạn, họ sẽ được đưa đến website bạn đã upload bất kể ngày đêm.

   

  Chia sẻ: