Mục lục bài viết

  Dịch vụ Email

  Dịch vụ Email tại VNDTS mang đến một giải pháp toàn diện: Email theo tên miền riêng, Tốc độ nhanh, bảo mật cao.

  Mail server là gì?

  • Mail Server hay Email Server (máy chủ thư điện tử) là hệ thống máy chủ dùng để gửi và nhận thư điện tử. Mail server được cấu hình riêng theo tên miền của doanh nghiệp, có đầy đủ thông số như một máy chủ thông thường như CPU, RAM, Storage,… . Bên cạnh tính năng lưu trữ và sắp xếp các Email trên internet, Mail Server là một giao thức chuyên nghiệp để giao tiếp thư tín, quản lý và truyền thông nội bộ, giao dịch thương mại…
  • Mail server giúp doanh nghiệp quản lý và truyền thông nội bộ, thực hiện các giao dịch thương mại yêu cầu sự ổn định, tính liên tục và với tốc độ nhanh, đồng thời đảm bảo tính an toàn của dữ liệu, khả năng backup cao, giải quyết các vấn đề như mail bị virus, spam, bị đưa vào blacklist, không check được webmail, check online/offline, không thể kiểm soát nội dung….
  • Hiểu một cách đơn giản, mail server giống như 1 cái bưu điện, trước khi thư của bạn có thể đến tay người nhận thì phải qua bưu điện.

  Các thuật ngữ liên quan 

  • SMTP-IN Queue là gì?

  Trước khi phân tán thư đến các Local queue hoặc Remote Queue, giao thức SMTP sẽ làm một thao tác sao lưu toàn bộ thư điện tử gửi đi từ email server của doanh nghiệp ở SMTP-IN Queue. Nói cách khác, SMTP-IN Queue chính là kho lưu trữ thông tin thư từ trước khi được gửi đi.

  • SMTP là gì?

  SMTP là giao thức dịch chuyển Mail đơn giản (Simple Mail Transfer Protocol): là giao thức sử dụng để gửi mail đi (Outgoing Mail servers)

  • TLS là gì?

  TLS  là bảo mật tầng truyền tải (Transport Layer Security). TLS hoạt động cùng với tầng ổ bảo mật SSL (Secure Sockets Layer) cung cấp phương thức vận chuyển mã hoá cho đăng nhập được chứng thực của SASL.

  • SASL Mail Server là gì?

  SASL là lớp xác thực và bảo mật đơn giản (Simple Authentication and Security Layer) để xác thực người dùng. SASL thực hiện xác thực, sau đó TLS cung cấp vận chuyển mã hoá dữ liệu xác thực.

  • Webmail là gì?

  Webmail là email trên nền web. Một số webmail mà các bạn có thường thấy như hotmail, gmail, yahoo mail. Webmail cho phép người dùng truy cập email bất cứ lúc nào.

  Phương thức hoạt động của Mail Server

  1. Outgoing Mail server là gì?

  Outgoing Mail server hay chính là Mail server gửi đi. Mail này sử dụng giao thức SMTP, hỗ trợ dịch chuyển mail đơn giản, thường dùng để liên lạc với máy chủ từ xa và cho phép gửi nhiều thư cùng một lúc đến các máy chủ khác nhau.

  2. Incoming Mail server là gì?

  + POP3: Chuyển Email đến và lưu ở máy tính chứa Mail Client thông qua ứng dụng Outlook, Windows Mail, Mac Mail,…

  + IMAP: Phương thức này cho phép nhiều máy khách kết nối cùng lúc đến 1 Mailbox. Bản gốc của Email được lưu tại Mail server và Email từ Mailbox sẽ được sao chép đến máy khách.

  Phân loại mail server

  • Mail server Microsoft và Google

  Mail server Microsoft và Google có nền tảng xây dựng quy mô và hệ thống bảo mật chặt chẽ. Đồng thời có khả năng quản lý hiệu quả dữ liệu hiện có. Giá của dịch vụ Mail server Microsoft và Google khá cao bởi nó hỗ trợ nhiều tiện ích khác nhau.

  • Mail server độc lập

  Là hệ thống Mail được thiết kế riêng cho các tổ chức hay ISP có khối lượng lớn Email cần xử lý, yêu cầu kiểm soát và linh hoạt hơn đối với các dịch vụ linh hoạt. Mail server độc lập bổ sung các tính năng như hợp tác, đồng bộ hóa Outlook, Webmail, quản trị từ xa, quản trị web nâng cao, kết nối cơ sở dữ liệu, cung cấp sức mạnh và khả năng kiểm soát các hoạt động quy mô lớn.

  Tại sao cần thuê Email Server?

  •  Email tên miền riêng cho doanh nghiệp, thể hiện sự chuyên nghiệp trong hoạt động
  • Tăng tốc độ và khả năng bảo mật cao
  • Tích hợp nhiều tiện ích
  • Kiểm tra Email mọi lúc mọi nơi
  • Tùy biến chức năng và thông số cho mỗi User
  • Khả năng ngăn chặn virus và spam hiệu quả
  • Không gian lưu trữ riêng biệt, bất khả xâm phạm
  • Trang bị giao thức SSL nên có tính bảo mật cao
  • Tránh được việc vô cớ rơi vào Blacklist nhờ sử dụng IP riêng
  • Hỗ trợ tính năng Forward Email giúp cài đặt Mail Offline

   

  Lợi ích của bạn khi sử dụng dịch vụ Email tại Việt Nam DTS:

  Công nghệ tối ưu

  Với công nghệ ưu việt là yếu tố rất quan trọng để tăng mức độ uy tín của các email gửi đi đối với các hệ thống chống SPAM. Hệ thống có SMTP dự phòng trong mọi trường hợp để đảm bảo việc gửi nhận email của khách hàng luôn được thông suốt.

  Phần mềm quản lí thân thiện

  Người dùng được lựa chọn 1 trong các phần mềm quản lý mail server chuyên nghiệp là. Đây là những phần mềm quản lý mail server tốt nhất hiện nay với khả năng tùy biến cao khi cài đặt, giao diện người dùng thân thiện, người dùng có thể dễ dàng cài đặt dịch vụ theo các yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp.

  Đầy đủ các tính năng

  Hỗ trợ cài đặt đầy đủ các bản ghi DKIM, PTR, SPF (chứng thực người dùng) nhằm tăng độ uy tín của hệ thống. Bên cạnh đó chúng tôi cũng trợ giúp khách hàng cài đặt dịch vụ theo đặc thù riêng của từng doanh nghiệp.

  Đội ngũ giàu kinh nghiệm

  Đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên Email Server hơn 10 năm kinh nghiệm nhiệt tình tận tâm, xử lý và giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng giúp hệ thống Email Server của bạn luôn được vận hành thông suốt.

   

   

  VIET NAM DIGITAL TECHNOLOGY SOLUTION ( VN DTS)

  Trụ sở: Lầu 3 Tòa Nhà D-Head, 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Gò Vấp, TP.HCM

  Tư vấn 1: 0707 007 559   - Tư vấn 2: 0886 68 68 39

  Văn phòng: 02862707273 

  Mail: info@vndts.vn

  Website: vndts.vn

  VIỆT NAM DTS " Sáng tạo trong từng giải pháp" 

   

  Công ty thiết kế website ⭐ Việt Nam Digital Technology Solution
  ✅ Hosting ⭐ Đa dạng, dễ lựa chọn
  ✅ Giao diện đẹp ⭐ Thiết kế theo yêu cầu, lâu lỗi thời
  ✅ Thiết kế Website ⭐ Chuyên nghiệp
  ✅ Dịch vụ SEO ⭐ Top 1 google
  ✅ Thiết kế App Mobile ⭐ App mobile theo yêu cầu ngành nghề
  Chia sẻ: