PHÂN BIỆT THIẾT KẾ WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VÀ BÁN HÀNG

PHÂN BIỆT THIẾT KẾ WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VÀ BÁN HÀNG

Theo dõi VNDTS trên Google News

Trong bài viết này, VNDTS sẽ giới thiệu về khái niệm và các tính năng cần có khi thiết kế website thương mại điện tử để đảm bảo một trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất cho khách hàng nhé!

Mục lục

Mục lục bài viết

  Trong thời đại công nghệ số phát triển, việc thiết kế website thương mại điện tử là cần thiết để nâng cao hiệu quả kinh doanh của bạn. Vậy làm thế nào để phân biệt một website thương mại điện tử và một website bán hàng truyền thống? Trong bài viết này, VNDTS sẽ giới thiệu về khái niệm và các tính năng cần có của một website thương mại điện tử để đảm bảo một trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất cho khách hàng nhé!

  Thiết kế website thương mại điện tử là gì?

  Website thương mại điện tử (TMĐT) à một nền tảng trực tuyến cho phép doanh nghiệp mở cửa hàng và bán hàng trực tuyến. Điều này cho phép khách hàng dễ dàng tìm kiếm và mua sắm các sản phẩm và dịch vụ từ website. Xây dựng website thương mại điện tử không chỉ đơn thuần là một trang web hiển thị thông tin. Mà còn là một cửa hàng trực tuyến đầy đủ tính năng để thực hiện giao dịch mua bán.

  Website thương mại điện tử (TMĐT) à một nền tảng trực tuyến cho phép doanh nghiệp mở cửa hàng và bán hàng trực tuyến.

  Phân biệt website thương mại điện tử và website bán hàng truyền thống

  Thiết kế website thương mại điện tử và website bán hàng đều được doanh nghiệp phát triển và thiết kế để tăng doanh số và doanh thu bán hàng thông qua môi trường mạng Internet. Tuy nhiên có một vài điểm khác biệt giữa 2 loại website này:

  Đặc Điểm

  Website Bán hàng truyền thống

  Website Thương mại Điện tử

  Quy mô

  Thuộc sở hữu của doanh nghiệp quy mô nhỏ, chỉ kinh doanh 1 lĩnh vực sản phẩm hoặc dịch vụ.

  Quy mô lớn hơn, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ đa dạng.

  Tính năng

  Ít tính năng, chủ yếu là các tính năng đơn giản.

  Nhiều tính năng, các tính năng có khả năng kết nối với nhau.

  Quy trình vận hành

  Đơn giản.

  Phức tạp, cần nhân sự chuyên môn quản lý.

  Thời gian thiết kế

  Thời gian thiết kế website bán hàng ngắn

  Thời gian thiết kế website thương mại điện tử dài

  Các chi phí

  Chi phí thấp

  Chí cao và có thể cần sự hỗ trợ từ các công ty thiết kế website uy tín.

   

  Lợi ích khi thiết kế website thương mại điện tử

  + Tăng doanh thu: Khi sở hữu website thương mại điện tử·. Bạn có thể mở rộng tệp khách hàng ra mà không bị giới hạn bởi thời gian hay địa lý. Từ đó, số lượng khách hàng đến với website của bạn sẽ tăng lên và tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp.

  + Mở rộng hoạt động marketing toàn cầu với chi phí thấp. Sở hữu website giúp bạn mở rộng thị trường tiêu thụ. Bằng cách tiếp cận đến khách hàng trên toàn quốc và trên thế giới. Bạn không chỉ phục vụ được khách hàng trong khu vực gần mà còn có thể bán hàng cho khách hàng ở xa. Điều này giúp bạn tăng doanh số bán hàng và tăng trưởng doanh thu.

  + Tiết kiệm chi phí quảng cáo và tiếp thị. Bạn có thể tận dụng website làm công cụ quảng cáo trực tuyến để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, bạn không cần phải tốn các khoản chi phí trả mặt bằng, nhân viên hay chi phí in ấn catalogue, brochure.

  + Phục vụ khách hàng tốt hơn. Thiết kế website thương mại điện tử giúp bạn xây dựng lòng tin và tạo lòng trung thành từ khách hàng. Với giao diện chuyên nghiệp chuẩn UX UI, bảo mật SSL an toàn. Khách hàng sẽ có trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt và cảm thấy an tâm khi mua hàng trên website của bạn. 

  + Tạo lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ. Thiết kế website TMĐT giúp doanh nghiệp thể hiện sự sáng tạo, phát triển những chiến lược tiếp thị hiệu quả. Nếu đối thủ của bạn đều sử dụng website. Thì đây là cơ hội để bạn truyền tải thông điệp độc đáo của mình đến khách hàng. 

  Sở hữu website giúp bạn mở rộng thị trường tiêu thụ, bằng cách tiếp cận đến khách hàng trên toàn quốc và trên thế giới.

  Các tính năng Frontend của web thương mại điện tử

  Tài khoản thành viên cho phép khách hàng tạo. Và quản lý thông tin cá nhân, lịch sử mua hàng và theo dõi đơn hàng của họ. Tài khoản thành viên cũng giúp bạn xây dựng lòng trung thành với khách hàng và tư vấn hỗ trợ tốt hơn.

  Tạo gian hàng khi thiết kế website thương mại điện tử

  Trang này hiển thị danh sách các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Cho phép khách hàng xem thông tin chi tiết về sản phẩm, giá cả, khuyến mãi và đặt hàng. Bạn cần cung cấp giao diện dễ sử dụng và thuận tiện. Để khách hàng có thể tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm một cách dễ dàng.

  Trang thanh toán, xác nhận giao hàng

  Bạn cần đảm bảo rằng quy trình thanh toán an toàn và thuận tiện cho khách hàng. Hơn nữa, sau khi khách hàng hoàn thành thanh toán. Họ cần nhận được thông báo xác nhận giao hàng để theo dõi đơn hàng của mình.

  Thiết kế website thương mại điện tử trang nhà cung cấp

  Đây là trang dành cho nhà cung cấp hoặc doanh nghiệp. Nơi họ quản lý thông tin sản phẩm, giá cả, khuyến mãi và quản lý đơn hàng từ khách hàng. Trang này cần có giao diện quản lý dễ sử dụng. Để nhà cung cấp có thể cập nhật thông tin sản phẩm và xem thông tin đơn hàng một cách thuận tiện.

  Trang nhân viên chăm sóc khách hàng

  Trang chăm sóc khách hàng xử lý yêu cầu và hỗ trợ từ khách hàng. Trang này cần có tính năng chat trực tuyến để nhân viên có thể trò chuyện trực tiếp với khách hàng. Đồng thời giải đáp các câu hỏi hoặc giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng.

  Thiết kế website thương mại điện tử trang nguời giao hàng

  Trang cho nhân viên giao hàng nhận thông tin vận chuyển và quản lý lịch trình giao hàng. Trang này cần có tính năng giao diện dễ sử dụng. Để nhân viên giao hàng có thể xác nhận và cập nhật thông tin vận chuyển một cách thuận tiện.

  Kiểm soát các trạng thái của đơn hàng

  Thiết kế website thương mại điện tử có tính năng cập nhật thông tin vận chuyển từ lúc mua hàng đến lúc giao hàng thành công. Bên cạnh đó, cần cung cấp mã theo dõi để khách hàng có thể theo dõi đơn hàng của mình.

  Thiết kế website thương mại điện tử trang đại lý

  Trang thể hiện thông tin sản phẩm, giá cả, khuyến mãi và đặt hàng dành cho các đại lý hoặc đối tác kinh doanh của bạn. Thiết kế website trang quản lý đặt hàng và thanh toán từ đại lý hoặc đối tác kinh doanh.

  Trang chăm sóc khách hàng xử lý yêu cầu và hỗ trợ từ khách hàng có thể trò chuyện trực tiếp với khách hàng.

  Tính năng Back-end khi thiết kế website thương mại điện tử

  Tính năng quản lý giao diện trang chủ

  Tính năng này giúp bạn quản lý nội dung và giao diện trang chủ của website thương mại điện tử. Bạn có thể thay đổi hình ảnh, banner quảng cáo và thông tin sản phẩm để thu hút khách hàng.

  Thiết kế website thương mại điện tử quản trị nội dung

  Tính năng quản trị nội dung tin tức cho phép bạn quản lý nội dung tin tức và bài viết trên website. Bạn có thể tạo, chỉnh sửa và xóa các bài viết, thông báo khuyến mãi hoặc tin tức mới nhất. Để thông báo cho khách hàng về các sự kiện hoặc khuyến mãi đặc biệt.

  Tính năng quản lý danh sách sản phẩm

  Quản lý thông tin chi tiết về sản phẩm, hình ảnh, giá cả và số lượng tồn kho. Thiết kế website thương mại điện tử cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và xóa sản phẩm một cách dễ dàng. Đảm bảo danh sách sản phẩm của bạn luôn được cập nhật.

  Tính năng quản lý và điều phối đơn hàng

  Bạn có thể theo dõi trạng thái của các đơn hàng, cập nhật thông tin vận chuyển và xác nhận giao hàng thành công cho khách hàng. Tính năng này giúp bạn kiểm soát quy trình giao hàng một cách hiệu quả. Và đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu từ khách hàng.

  Thiết kế website thương mại điện tử quản lý khách hàng

  Quản lý danh sách khách hàng của bạn dễ dàng với các thông tin cá nhân, lịch sử mua hàng và thông tin liên hệ. Bạn có thể tạo, chỉnh sửa và xóa thông tin khách hàng. Nhằm duy trì mối quan hệ kinh doanh lâu dài với khách hàng.

  Hệ thống báo cáo phân tích, thống kê

  Tính năng báo cáo và phân tích giúp bạn theo dõi và phân tích hiệu suất kinh doanh. Thông qua các báo cáo và số liệu thống kê. Bạn có thể xem doanh số bán hàng, số lượng đơn hàng, thông tin khách hàng và các chỉ số kinh doanh khác. Để đánh giá hiệu quả của hoạt động kinh doanh của bạn.

  Quản trị và phân quyền người dùng

  Tính năng này giúp bạn quản lý và phân quyền trên website của bạn. Bạn có thể tạo và quản lý tài khoản người dùng cho nhân viên, đại lý hoặc đối tác kinh doanh. Nhằm đảm bảo an toàn thông tin và quyền riêng tư của khách hàng.

  Thiết kế website thương mại điện tử quản lý marketing

  Bạn có thể quản lý chiến dịch marketing: quảng cáo trực tuyến, email marketing và xã hội. Thiết kế website thương mại điện tử có tính năng này giúp bạn theo dõi hiệu quả của chiến dịch từ đó điều chỉnh để tối ưu hóa hiệu suất tiếp thị.

  Tính năng quản lý chăm sóc khách hàng

  Tính năng quản lý việc chăm sóc khách hàng sau khi họ đã mua sản phẩm từ website của bạn. Bạn có thể gửi email thông báo về sản phẩm mới, khuyến mãi đặc biệt hoặc thông báo về các sự kiện sắp tới để nhắc nhở khách hàng.

  Thiết kế website thương mại điện tử quản lý kho bãi

  Tính năng quản lý kho bãi bao gồm số lượng tồn kho và thông tin về sản phẩm trong kho. Bạn có thể kiểm tra số lượng tồn kho, nhập kho hoặc xuất kho sản phẩm. Để đảm bảo rằng bạn luôn có đủ sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  Quản lý danh sách khách hàng của bạn dễ dàng với các thông tin cá nhân, lịch sử mua hàng và thông tin liên hệ. Bạn có thể tạo, chỉnh sửa và xóa thông tin khách hàng.

  >>> Xem thêm: Giao diện web là gì? Bí quyết thiết kế giao diện đẹp mắt

  Trên đây là một số tính năng cần có trong việc thiết kế website thương mại điện tử. Việc xây dựng và làm website thương mại điện tử mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Liên hệ cho Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ số VN chuyên thiết kế website thương mại điện tử, thiết kế App qua hotline 0886 6868 39 để bắt đầu xây dựng một website thương mại điện tử chuyên nghiệp để gia tăng hiệu suất kinh doanh của bạn!

  VNDTS
  VNDTS

  VNDTS là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website cho nhiều ngành nghề. Ngoài ra chúng tôi còn mang đến các giải pháp công nghệ số Domain/Hosting, Thiết kế App Mobile, dịch vụ SEO và Google Adwords.

  vndts.vn

  76

  15/05/2024

  VNDTS
  Đánh giá bài viết
  Đánh Giá Trung Bình
  0/5
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về bài viết

  Gửi nhận xét của bạn
  PHÂN BIỆT THIẾT KẾ WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VÀ BÁN HÀNG
  PHÂN BIỆT THIẾT KẾ WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VÀ BÁN HÀNG
  (0 nhận xét)
  Trong bài viết này, VNDTS sẽ giới thiệu về khái niệm và các tính năng cần có khi thiết kế website thương mại điện tử để đảm bảo một trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt nhất cho khách hàng nhé!
  Các Bài Viết Liên Quan
  THIẾT KẾ WEBSITE DỰ ÁN XÂY DỰNG ĐẸP MẮT CHO DOANH NGHIỆP

  THIẾT KẾ WEBSITE DỰ ÁN XÂY DỰNG ĐẸP MẮT CHO DOANH NGHIỆP

  Thiết kế website dự án tập trung vào việc tạo giao diện thân thiện, dễ sử dụng, tối ưu hóa hiệu suất và tính năng, đảm bảo tính thẩm mỹ và tương thích trên nhiều thiết bị. Quá trình bao gồm nghiên cứu nhu cầu, lập kế hoạch, thiết kế giao diện, phát triển, và kiểm thử.

  KHI THIẾT KẾ WEBSITE Ô TÔ BẠN CẦN PHẢI LƯU Ý 8 ĐIỀU GÌ?

  KHI THIẾT KẾ WEBSITE Ô TÔ BẠN CẦN PHẢI LƯU Ý 8 ĐIỀU GÌ?

  Thiết kế website ô tô cung cấp các giải pháp hỗ trợ khách hàng đặt xe dễ dàng và tiện ích hơn. Giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp đa kênh

  THIẾT KẾ WEBSITE UY TÍN TẠI VNDTS TỐI ƯU CHI PHÍ MARKETING

  THIẾT KẾ WEBSITE UY TÍN TẠI VNDTS TỐI ƯU CHI PHÍ MARKETING

  VNDTS cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín tại với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã được đào tạo vô cùng bài bản và đã từng thực rất nhiều dự án trước đây.

  THIẾT KẾ WEBSITE CHO THUÊ XE TỐI ƯU TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

  THIẾT KẾ WEBSITE CHO THUÊ XE TỐI ƯU TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

  Trong bối cảnh kinh tế hiện đại, cho thuê xe đóng vai trò vô cùng quan trọng và ngày càng phát triển. Với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong ngành, việc có một website chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng là điều vô cùng cần thiết. Thiết kế website cho thuê xe đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc về ngành này, sự tập trung và công phu trong từng chi tiết để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  THIẾT KẾ WEBSITE DU HỌC TRUYỀN TẢI THÔNG ĐIỆP CHUYÊN NGHIỆP

  THIẾT KẾ WEBSITE DU HỌC TRUYỀN TẢI THÔNG ĐIỆP CHUYÊN NGHIỆP

  Thiết kế website du học cần thể hiện sự chuyên nghiệp, hấp dẫn và rõ ràng, giúp truyền tải thông tin du học hiệu quả, tạo ấn tượng tích cực với khách hàng, và tăng cường uy tín của công ty.

  KHI CHỌN NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ HOSTING BẠN NÊN LƯU Ý 6 ĐIỀU

  KHI CHỌN NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ HOSTING BẠN NÊN LƯU Ý 6 ĐIỀU

  Khi chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting, bạn nên lưu ý các yếu tố quan trọng như độ tin cậy, tốc độ, hỗ trợ khách hàng, bảo mật, giá cả và tính năng để đảm bảo trang web hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả.

  SUBDOMAIN LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ TẠO VÀ TRỎ SUBDOMAIN?

  SUBDOMAIN LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ TẠO VÀ TRỎ SUBDOMAIN?

  Subdomain là phần mở rộng của tên miền chính, giúp phân loại và quản lý nội dung website hiệu quả hơn. Nó cho phép tạo ra các khu vực riêng biệt trong cùng một tên miền. Ví dụ, trong "blog.example.com", "blog" là subdomain của "example.com", tạo không gian riêng cho blog trên trang chính.

  THIẾT KẾ WEBSITE THỜI TRANG TẠO TRẢI NGHIỆM MUA SẮM ONLINE

  THIẾT KẾ WEBSITE THỜI TRANG TẠO TRẢI NGHIỆM MUA SẮM ONLINE

  Thiết kế website thời trang tập trung vào giao diện thẩm mỹ, tính năng mua sắm trực tuyến, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và tích hợp mạng xã hội. Bên cạnh đó, website giúp tăng tương tác, quảng bá sản phẩm và thúc đẩy doanh số cho các thương hiệu thời trang.

  PHÁT HIỆN WEBSITE BỊ DÍNH MÃ ĐỘC QUA 3 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

  PHÁT HIỆN WEBSITE BỊ DÍNH MÃ ĐỘC QUA 3 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

  Trong thời đại số hóa, việc bảo vệ website khỏi các cuộc tấn công mạng là vô cùng quan trọng. Một website bị hack có thể gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết các dấu hiệu cho thấy website của bạn đã bị tấn công.

  THIẾT KẾ WEBSITE RAO VẶT CÓ HỆ THỐNG PHÂN LOẠI RÕ RÀNG

  THIẾT KẾ WEBSITE RAO VẶT CÓ HỆ THỐNG PHÂN LOẠI RÕ RÀNG

  Thiết kế website rao vặt là một yếu tố rất quan trọng trong việc phát triển kinh doanh rao vặt trực tuyến. Với kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế website đăng tin rao vặt. VNDTS cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, hỗ trợ khách hàng 24/7, giá cả hợp lý và cạnh tranh,

  Hỗ trợ KT
  Kinh doanh 1
  Kinh doanh 2
  Support
  • Hỗ trợ KT
  • CSKH
  • Kinh doanh 1
  • Kinh doanh 2