TOP 4 ƯU ĐIỂM CỦA NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH PHP

TOP 4 ƯU ĐIỂM CỦA NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH PHP

Theo dõi VNDTS trên Google News

PHP là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến. Ngôn ngữ lập trình này mang đến cho những lập trình viên và doanh nghiệp những lợi ích vô cùng to lớn.

Mục lục

Mục lục bài viết

  PHP là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới. Với sự phát triển không ngừng, ngôn ngữ lập trình này mang đến cho những lập trình viên và doanh nghiệp những lợi ích vô cùng to lớn. Hãy cùng khám phá top 4 ưu điểm hàng đầu của ngôn ngữ lập trình này trong bài viết dưới đây của VNDTS nhé!

  Ngôn ngữ PHP là gì?

  PHP là từ viết tắt của Hypertext Preprocessor. Đây là ngôn ngữ lập trình kịch bản (scripting language) mã nguồn mở và là tập hợp con của các ngôn ngữ JavaScript và Python. So với JavaScript có thể sử dụng cho cả phần frontend và backend. Và Python chủ yếu dành cho phần client. Đây là ngôn ngữ thường được sử dụng cho để vụ giao tiếp phía server.

  Ngôn ngữ script, scripting language là ngôn ngữ tự động hóa các tác vụ trong một môi trường runtime cụ thể. Bao gồm việc yêu cầu website tĩnh (được tạo bằng HTML và CSS) thực hiện những hành động cụ thể với quy tắc đã được xác định trước. 

  Ví dụ, bạn có thể sử dụng script để kiểm tra biểu mẫu trước khi gửi nó lại server. Khi người dùng điền thông tin vào biểu mẫu, script sẽ kiểm tra và nếu có trường nào bị bỏ trống. Sẽ hiển thị một thông báo cho người dùng.

  Ngôn ngữ script cũng thường được sử dụng để tạo các hiệu ứng khi thiết kế website. Chẳng hạn như hiệu ứng thả xuống khi con trỏ chuột di chuyển qua menu, mở hộp thoại, nút cuộn và các hiệu ứng hình ảnh động khác.

  PHP là từ viết tắt của Hypertext Preprocessor, đây là ngôn ngữ lập trình kịch bản, mã nguồn mở.

  Top 4 ưu điểm của ngôn ngữ lập trình PHP

  Ngôn ngữ PHP được ứng dụng rộng rãi vì những lợi ích mà nó mang lại. Dưới đây là những ưu điểm cơ bản của ngôn ngữ PHP:

  + Mã nguồn mở và miễn phí: PHP là ngôn ngữ sử dụng miễn phí. Giúp tiết kiệm ngân sách đáng kể cho các dự án. Việc cài đặt và sử dụng PHP cũng rất dễ dàng, chỉ cần mất khoảng 3 - 6 tháng nghiên cứu là có thể sử dụng thành thạo.

  + Tính linh hoạt: PHP là một ngôn ngữ đa nền tảng, có thể hoạt động trên mọi hệ điều hành như Windows, Linux, macOS,... Ngoài ra, còn có thể kết hợp với nhiều ngôn ngữ lập trình khác. Để xây dựng các tính năng công nghệ một cách hiệu quả.

  + Hệ thống thư viện phong phú: Với sự phổ biến của PHP, việc tìm kiếm các thư viện code hoặc hàm liên quan không quá khó khăn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được sự trợ giúp từ các diễn đàn và cộng đồng PHP chuyên sâu. Giúp việc học và làm việc trở nên dễ dàng hơn.

  + Hỗ trợ đa dạng cơ sở dữ liệu: PHP cho phép kết nối với nhiều loại cơ sở dữ liệu như mySQL, PostgreSQL, SQLite, MS-SQL,...

  Ứng dụng của ngôn ngữ PHP trong lập trình

  + Thiết lập chương trình cho hệ thống máy chủ. Những PHP Developer phải thực hiện phân tích ngôn ngữ lập trình PHP, xây dựng máy chủ web và trình duyệt web.

  + Tạo các dòng tập lệnh. Lập trình viên có thể tạo ra các dòng tập lệnh. Để vận hành chương trình PHP mà không cần sự hỗ trợ từ máy chủ. Loại lập trình này thường được sử dụng trên các hệ điều hành phổ biến như Linux hoặc Windows.

  + Xây dựng các ứng dụng làm việc. PHP có thể được sử dụng để xây dựng các ứng dụng phần mềm nhờ vào tính linh hoạt của nó. Các lập trình viên thường sử dụng PHP-GTK làm nền tảng. Vì đây là một nhánh mở rộng của PHP. Và không được tích hợp sẵn trong các bản phân phối chính thức hiện tại.

  + Hỗ trợ cho nhiều loại cơ sở dữ liệu khác nhau. Ngôn ngữ lập trình này hỗ trợ kết nối và tương tác với nhiều loại cơ sở dữ liệu khác nhau. Khi website có sự hỗ trợ cơ sở dữ liệu tốt sẽ giúp rất nhiều cho việc vận hành, sao lưu. Đặc biệt là giúp backup dữ liệu đề phòng an ninh mạng.

  Ngôn ngữ lập trình PHP thường dùng để thiết lập chương trình cho máy chủ, xây dựng nội dung website, tạo các cơ sở dữ liệu.

  Lý do bạn nên sử dụng ngôn ngữ PHP

  Ngôn ngữ PHP không phải là ngôn ngữ script server duy nhất có sẵn. Tuy nhiên nó có  nhiều lợi thế  hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh khi chạy website WordPress.

  Vì WordPress được xây dựng dựa trên ngôn ngữ PHP. Vì thế, sử dụng ngôn ngữ này mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho việc tùy chỉnh website. Bạn có thể sử dụng PHP để chỉnh sửa các theme có sẵn. Hay mở rộng tính năng thông qua các plugin, hoặc tạo plugin mới. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một nhà phát triển WordPress. Thì bạn phải biết đến ngôn ngữ PHP. 

  Những lý do khiến PHP là một ngôn ngữ tuyệt vời:

  + Dễ học: PHP có tài liệu phong phú và chức năng dễ tiếp cận.

  + Sử dụng rộng rãi: PHP không chỉ được sử dụng cho webiste bán hàng mà còn cho nhiều nền tảng khác. Ví dụ như blogs, thương mại điện tử, và phương tiện truyền thông xã hội. Thống kê cho thấy có 79% các trang web sử dụng PHP.

  + Chi phí thấp: PHP là mã nguồn mở và miễn phí, giúp giảm chi phí phát triển và duy trì website.

  + Cộng đồng lớn: Có một cộng đồng PHP lớn mạnh. Với nhiều blog và diễn đàn trực tuyến để bạn trao đổi kiến thức và hỏi đáp khi gặp vấn đề.

  + Khả năng tích hợp với cơ sở dữ liệu: PHP dễ dàng tích hợp với các hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến như Oracle, MySQL, Sybase, DB2,...

  Sự khác biệt giữa PHP với các ngôn ngữ lập trình khác

  PHP là một ngôn ngữ lập trình chạy chủ yếu trên một trình duyệt tương thích với máy chủ website. Khi bạn truy cập một trang web, máy chủ sẽ chạy tập lệnh PHP. Và sau đó trả về trang web đã được xử lý cho bạn.

  + HTML: Ngôn ngữ được sử dụng để tạo ra cấu trúc cơ bản của một website. Hầu hết các trang web hiện nay đều sử dụng HTML để xây dựng website của họ.

  + CSS: Được sử dụng để trang trí cho website của bạn, tạo ra các hiệu ứng sinh động. Các lập trình viên thường sử dụng thêm các hiệu ứng khác nhau. Giúp cho trang web trở nên ấn tượng và thu hút người dùng.

  + Javascrip: Các lập trình viên sử dụng ngôn ngữ này để đặt các điều kiện, phép tính khác nhau. Mục đích để kiểm tra khả năng phản ứng của trang website trong thực tế.

  Một trong những điểm khác biệt của PHP là khả năng tương thích cao với hầu hết hệ thống máy chủ web và cơ sở dữ liệu phổ biến.

  >>> Xem thêm: Tối ưu hóa UX UI cho website là gì?

  VNDTS
  VNDTS

  VNDTS là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website cho nhiều ngành nghề. Ngoài ra chúng tôi còn mang đến các giải pháp công nghệ số Domain/Hosting, Thiết kế App Mobile, dịch vụ SEO và Google Adwords.

  vndts.vn

  100

  22/04/2024

  VNDTS
  Đánh giá bài viết
  Đánh Giá Trung Bình
  0/5
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về bài viết

  Gửi nhận xét của bạn
  TOP 4 ƯU ĐIỂM CỦA NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH PHP
  TOP 4 ƯU ĐIỂM CỦA NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH PHP
  (0 nhận xét)
  PHP là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến. Ngôn ngữ lập trình này mang đến cho những lập trình viên và doanh nghiệp những lợi ích vô cùng to lớn.
  Các Bài Viết Liên Quan
  THIẾT KẾ WEBSITE DỰ ÁN XÂY DỰNG ĐẸP MẮT CHO DOANH NGHIỆP

  THIẾT KẾ WEBSITE DỰ ÁN XÂY DỰNG ĐẸP MẮT CHO DOANH NGHIỆP

  Thiết kế website dự án tập trung vào việc tạo giao diện thân thiện, dễ sử dụng, tối ưu hóa hiệu suất và tính năng, đảm bảo tính thẩm mỹ và tương thích trên nhiều thiết bị. Quá trình bao gồm nghiên cứu nhu cầu, lập kế hoạch, thiết kế giao diện, phát triển, và kiểm thử.

  KHI THIẾT KẾ WEBSITE Ô TÔ BẠN CẦN PHẢI LƯU Ý 8 ĐIỀU GÌ?

  KHI THIẾT KẾ WEBSITE Ô TÔ BẠN CẦN PHẢI LƯU Ý 8 ĐIỀU GÌ?

  Thiết kế website ô tô cung cấp các giải pháp hỗ trợ khách hàng đặt xe dễ dàng và tiện ích hơn. Giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp đa kênh

  THIẾT KẾ WEBSITE UY TÍN TẠI VNDTS TỐI ƯU CHI PHÍ MARKETING

  THIẾT KẾ WEBSITE UY TÍN TẠI VNDTS TỐI ƯU CHI PHÍ MARKETING

  VNDTS cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín tại với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã được đào tạo vô cùng bài bản và đã từng thực rất nhiều dự án trước đây.

  THIẾT KẾ WEBSITE CHO THUÊ XE TỐI ƯU TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

  THIẾT KẾ WEBSITE CHO THUÊ XE TỐI ƯU TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

  Trong bối cảnh kinh tế hiện đại, cho thuê xe đóng vai trò vô cùng quan trọng và ngày càng phát triển. Với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong ngành, việc có một website chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng là điều vô cùng cần thiết. Thiết kế website cho thuê xe đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc về ngành này, sự tập trung và công phu trong từng chi tiết để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  THIẾT KẾ WEBSITE DU HỌC TRUYỀN TẢI THÔNG ĐIỆP CHUYÊN NGHIỆP

  THIẾT KẾ WEBSITE DU HỌC TRUYỀN TẢI THÔNG ĐIỆP CHUYÊN NGHIỆP

  Thiết kế website du học cần thể hiện sự chuyên nghiệp, hấp dẫn và rõ ràng, giúp truyền tải thông tin du học hiệu quả, tạo ấn tượng tích cực với khách hàng, và tăng cường uy tín của công ty.

  KHI CHỌN NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ HOSTING BẠN NÊN LƯU Ý 6 ĐIỀU

  KHI CHỌN NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ HOSTING BẠN NÊN LƯU Ý 6 ĐIỀU

  Khi chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting, bạn nên lưu ý các yếu tố quan trọng như độ tin cậy, tốc độ, hỗ trợ khách hàng, bảo mật, giá cả và tính năng để đảm bảo trang web hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả.

  SUBDOMAIN LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ TẠO VÀ TRỎ SUBDOMAIN?

  SUBDOMAIN LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ TẠO VÀ TRỎ SUBDOMAIN?

  Subdomain là phần mở rộng của tên miền chính, giúp phân loại và quản lý nội dung website hiệu quả hơn. Nó cho phép tạo ra các khu vực riêng biệt trong cùng một tên miền. Ví dụ, trong "blog.example.com", "blog" là subdomain của "example.com", tạo không gian riêng cho blog trên trang chính.

  THIẾT KẾ WEBSITE THỜI TRANG TẠO TRẢI NGHIỆM MUA SẮM ONLINE

  THIẾT KẾ WEBSITE THỜI TRANG TẠO TRẢI NGHIỆM MUA SẮM ONLINE

  Thiết kế website thời trang tập trung vào giao diện thẩm mỹ, tính năng mua sắm trực tuyến, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và tích hợp mạng xã hội. Bên cạnh đó, website giúp tăng tương tác, quảng bá sản phẩm và thúc đẩy doanh số cho các thương hiệu thời trang.

  PHÁT HIỆN WEBSITE BỊ DÍNH MÃ ĐỘC QUA 3 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

  PHÁT HIỆN WEBSITE BỊ DÍNH MÃ ĐỘC QUA 3 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

  Trong thời đại số hóa, việc bảo vệ website khỏi các cuộc tấn công mạng là vô cùng quan trọng. Một website bị hack có thể gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết các dấu hiệu cho thấy website của bạn đã bị tấn công.

  THIẾT KẾ WEBSITE RAO VẶT CÓ HỆ THỐNG PHÂN LOẠI RÕ RÀNG

  THIẾT KẾ WEBSITE RAO VẶT CÓ HỆ THỐNG PHÂN LOẠI RÕ RÀNG

  Thiết kế website rao vặt là một yếu tố rất quan trọng trong việc phát triển kinh doanh rao vặt trực tuyến. Với kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế website đăng tin rao vặt. VNDTS cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, hỗ trợ khách hàng 24/7, giá cả hợp lý và cạnh tranh,

  Hỗ trợ KT
  Kinh doanh 1
  Kinh doanh 2
  Support
  • Hỗ trợ KT
  • CSKH
  • Kinh doanh 1
  • Kinh doanh 2