CMS LÀ GÌ ? DANH SÁCH 7 CMS THÔNG DỤNG HIỆN NAY

CMS LÀ GÌ ? DANH SÁCH 7 CMS THÔNG DỤNG HIỆN NAY

Theo dõi VNDTS trên Google News

Trong bài viết này, VNDTS sẽ gửi đến bạn một vài thông tin về CMS là gì, chức năng của nó, cũng như những loại CMS phổ biến hiện nay. Hãy theo dõi đến cuối bài viết để cùng tìm hiểu bạn nhé!

Mục lục

Mục lục bài viết

  CMS là công cụ hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp quản lý nội dung trên các blog và website một cách hiệu quả. Trong bài viết này, VNDTS sẽ gửi đến bạn một vài thông tin về CMS là gì, chức năng của nó, cũng như những loại CMS phổ biến hiện nay. Hãy theo dõi đến cuối bài viết để cùng tìm hiểu bạn nhé!

  CMS là gì?

  CMS là viết tắt của Content Management System. Đây là hệ thống quản lý nội dung của một trang web. Nó cung cấp các chức năng để điều khiển mọi hoạt động liên quan đến thông tin và nội dung trên trang web đó. Tất cả các loại nội dung như hình ảnh, tin tức, danh mục, video, thông tin liên hệ,... Được quản lý một cách hiệu quả để đảm bảo hoạt động ổn định.

  Đối với các loại CMS nâng cao còn giúp cho chỉnh sửa, phân loại danh mục. Thậm chí thay đổi giao diện, cùng với nhiều thao tác phức tạp khác có thể thực hiện được trên website. Với giao diện trực quan trên nền trang web. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác quản lý website đó một cách đơn giản, hiệu quả.

  Đối với các loại CMS nâng cao còn giúp cho chỉnh sửa, phân loại danh mục.

  Chức năng của CMS là gì?

  CMS là nơi mà những người phụ trách liên quan đến các tính năng của trang web phải sử dụng. CMS giống như phần quản trị (admin) của website. Đây là nơi quản lý tất cả dữ liệu của trên trang web của bạn.

  CMS có các chức năng cơ bản sau:

  + Quản trị nội dung.

  + Quản lý version.

  + Sitemap.

  + Tìm kiếm.

  + Quản trị quyền truy cập.

  + Chức năng WYSIWYG.

  + Cập nhật trang chủ,...

  Có những loại CMS nào?

  Hiện nay, hệ thống quản lý nội dung CMS được chia thành 3 loại chính:

  CMS mã nguồn mở (Open Source)

  CMS mã nguồn mở (OSS – Open Source) là phần mềm có mã nguồn công khai. Loại mã nguồn này có hệ thống quản lý phổ biến với khả năng sử dụng đơn giản. Ưu điểm nổi bật OSS là việc nó cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để hỗ trợ nhu cầu của người dùng như quản lý trang, tài khoản, bài viết, liên kết, cấu hình, tag,... ngay sau khi được cài đặt trên máy chủ.

  CMS tự code hay xây dựng, Framework

  CMS tự xây dựng đòi hỏi người làm web phải tiến hành việc viết mã code từ đầu mới có thể sử dụng được. Điều này gây ra những khó khăn trong việc cài đặt. Nhưng đồng thời cũng giúp cho người dùng lựa chọn giao diện thiết kế ưng ý và phù hợp.

  CMS được build sẵn và mất phí

  CMS tính phí đồng nghĩa với việc người dùng phải trả tiền bản quyền mới có thể sử dụng được. Những đơn vị cung cấp CMS sẽ thực hiện mọi thao tác từ sửa lỗi, vận hành hệ thống, nâng cấp,... khi cần thiết. Với ưu điểm hoạt động ổn định, tính năng đa dạng. Giúp ứng dụng CMS thực sự phát huy được giá trị và lợi ích lý tưởng.

  CMS là nơi mà những người phụ trách liên quan đến các tính năng của trang web phải sử dụng.

  Top 7 CMS thông dụng hiện nay

  Hiện nay, hầu hết các website đều sử dụng hệ thống quản trị nội dung CMS. Mỗi doanh nghiệp thường sẽ sử dụng một phần mềm CMS riêng cho website của mình. Dưới đây là 7 phần mềm CMS phổ biến nhất hiện nay:

  WordPress

  WordPress đứng đầu trong danh sách các CMS phổ biến nhất tại Việt Nam. Phần mềm này chiếm hơn 40% thị phần CMS trong nước. Sử dụng 2 ngôn ngữ MySQL và PHP. WordPress cho phép người quản trị tự do sáng tạo và phát triển website mà không tốn kém. Phần mềm này phù hợp cho dự án phi lợi nhuận, blog cá nhân và doanh nghiệp.

  Wix

  Với khoảng 7,17% thị phần CMS. Wix là lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp và cá nhân có ngân sách hạn chế và ít kinh nghiệm xây dựng website. Giao diện trực quan với trình chỉnh sửa kéo và thả. Giúp Wix trở thành một trong những phần mềm CMS phổ biến nhất hiện nay.

  Squarespace

  Đứng thứ 3 Wordpress và Wix về độ phổ biến, Squarespace chiếm hơn 4% thị phần CMS. Đây là một phần mềm CMS có phí,. Có 4 gói dịch vụ phù hợp cho cá nhân, doanh nghiệp, thương mại cơ bản và thương mại nâng cao.

  Weebly

  Weebly là lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu xây dựng website chuyên nghiệp. Với nhiều tính năng và tài nguyên hấp dẫn, Weebly được nhiều website sử dụng. Một số website sử dụng phần mềm CMS Weebly bao gồm The Whisky Ball và The Box Brothers.

  Typo3

  Typo3 là một CMS được lập trình bằng ngôn ngữ PHP. Phần mềm này có thể chạy trên nhiều hệ điều hành như Microsoft, Linux và Mac OS,...

  Joomla

  Joomla là CMS mã nguồn mở, được viết bằng ngôn ngữ PHP. Phần mềm này có cách sử dụng đơn giản, dễ dàng vận hành. Đặc biệt, có nhiều công cụ chỉnh sửa nên nội dung cũng được tạp lập nhanh hơn

  Drupal

  Drupal là một phần mềm CMS thuộc nhóm Open Source. Phần mềm này phù hợp với các trang web có quy mô trung bình hoặc lớn. Hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực tin tức và thương mại điện tử.

  Người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác quản lý website đó một cách đơn giản, hiệu quả.

  >>> Xem thêm: Bảo mật SSL là gì? vai trò của SSL đối với một website?

  Hy vọng rằng qua bài viết của Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ số VN, bạn đã có thêm thông tin về CMS và các phần mềm CMS phổ biến. Giúp bạn cân nhắc lựa chọn hệ thống hệ thống CMS khi thiết kế website và xây dựng theo nhu cầu.

  VNDTS
  VNDTS

  VNDTS là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website cho nhiều ngành nghề. Ngoài ra chúng tôi còn mang đến các giải pháp công nghệ số Domain/Hosting, Thiết kế App Mobile, dịch vụ SEO và Google Adwords.

  vndts.vn

  128

  16/04/2024

  VNDTS
  Đánh giá bài viết
  Đánh Giá Trung Bình
  0/5
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về bài viết

  Gửi nhận xét của bạn
  CMS LÀ GÌ ? DANH SÁCH 7 CMS THÔNG DỤNG HIỆN NAY
  CMS LÀ GÌ ? DANH SÁCH 7 CMS THÔNG DỤNG HIỆN NAY
  (0 nhận xét)
  Trong bài viết này, VNDTS sẽ gửi đến bạn một vài thông tin về CMS là gì, chức năng của nó, cũng như những loại CMS phổ biến hiện nay. Hãy theo dõi đến cuối bài viết để cùng tìm hiểu bạn nhé!
  Các Bài Viết Liên Quan
  THIẾT KẾ WEBSITE DỰ ÁN XÂY DỰNG ĐẸP MẮT CHO DOANH NGHIỆP

  THIẾT KẾ WEBSITE DỰ ÁN XÂY DỰNG ĐẸP MẮT CHO DOANH NGHIỆP

  Thiết kế website dự án tập trung vào việc tạo giao diện thân thiện, dễ sử dụng, tối ưu hóa hiệu suất và tính năng, đảm bảo tính thẩm mỹ và tương thích trên nhiều thiết bị. Quá trình bao gồm nghiên cứu nhu cầu, lập kế hoạch, thiết kế giao diện, phát triển, và kiểm thử.

  KHI THIẾT KẾ WEBSITE Ô TÔ BẠN CẦN PHẢI LƯU Ý 8 ĐIỀU GÌ?

  KHI THIẾT KẾ WEBSITE Ô TÔ BẠN CẦN PHẢI LƯU Ý 8 ĐIỀU GÌ?

  Thiết kế website ô tô cung cấp các giải pháp hỗ trợ khách hàng đặt xe dễ dàng và tiện ích hơn. Giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp đa kênh

  THIẾT KẾ WEBSITE UY TÍN TẠI VNDTS TỐI ƯU CHI PHÍ MARKETING

  THIẾT KẾ WEBSITE UY TÍN TẠI VNDTS TỐI ƯU CHI PHÍ MARKETING

  VNDTS cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín tại với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã được đào tạo vô cùng bài bản và đã từng thực rất nhiều dự án trước đây.

  THIẾT KẾ WEBSITE CHO THUÊ XE TỐI ƯU TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

  THIẾT KẾ WEBSITE CHO THUÊ XE TỐI ƯU TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

  Trong bối cảnh kinh tế hiện đại, cho thuê xe đóng vai trò vô cùng quan trọng và ngày càng phát triển. Với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong ngành, việc có một website chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng là điều vô cùng cần thiết. Thiết kế website cho thuê xe đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc về ngành này, sự tập trung và công phu trong từng chi tiết để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  THIẾT KẾ WEBSITE DU HỌC TRUYỀN TẢI THÔNG ĐIỆP CHUYÊN NGHIỆP

  THIẾT KẾ WEBSITE DU HỌC TRUYỀN TẢI THÔNG ĐIỆP CHUYÊN NGHIỆP

  Thiết kế website du học cần thể hiện sự chuyên nghiệp, hấp dẫn và rõ ràng, giúp truyền tải thông tin du học hiệu quả, tạo ấn tượng tích cực với khách hàng, và tăng cường uy tín của công ty.

  KHI CHỌN NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ HOSTING BẠN NÊN LƯU Ý 6 ĐIỀU

  KHI CHỌN NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ HOSTING BẠN NÊN LƯU Ý 6 ĐIỀU

  Khi chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting, bạn nên lưu ý các yếu tố quan trọng như độ tin cậy, tốc độ, hỗ trợ khách hàng, bảo mật, giá cả và tính năng để đảm bảo trang web hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả.

  SUBDOMAIN LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ TẠO VÀ TRỎ SUBDOMAIN?

  SUBDOMAIN LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ TẠO VÀ TRỎ SUBDOMAIN?

  Subdomain là phần mở rộng của tên miền chính, giúp phân loại và quản lý nội dung website hiệu quả hơn. Nó cho phép tạo ra các khu vực riêng biệt trong cùng một tên miền. Ví dụ, trong "blog.example.com", "blog" là subdomain của "example.com", tạo không gian riêng cho blog trên trang chính.

  THIẾT KẾ WEBSITE THỜI TRANG TẠO TRẢI NGHIỆM MUA SẮM ONLINE

  THIẾT KẾ WEBSITE THỜI TRANG TẠO TRẢI NGHIỆM MUA SẮM ONLINE

  Thiết kế website thời trang tập trung vào giao diện thẩm mỹ, tính năng mua sắm trực tuyến, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và tích hợp mạng xã hội. Bên cạnh đó, website giúp tăng tương tác, quảng bá sản phẩm và thúc đẩy doanh số cho các thương hiệu thời trang.

  PHÁT HIỆN WEBSITE BỊ DÍNH MÃ ĐỘC QUA 3 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

  PHÁT HIỆN WEBSITE BỊ DÍNH MÃ ĐỘC QUA 3 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

  Trong thời đại số hóa, việc bảo vệ website khỏi các cuộc tấn công mạng là vô cùng quan trọng. Một website bị hack có thể gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết các dấu hiệu cho thấy website của bạn đã bị tấn công.

  THIẾT KẾ WEBSITE RAO VẶT CÓ HỆ THỐNG PHÂN LOẠI RÕ RÀNG

  THIẾT KẾ WEBSITE RAO VẶT CÓ HỆ THỐNG PHÂN LOẠI RÕ RÀNG

  Thiết kế website rao vặt là một yếu tố rất quan trọng trong việc phát triển kinh doanh rao vặt trực tuyến. Với kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế website đăng tin rao vặt. VNDTS cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, hỗ trợ khách hàng 24/7, giá cả hợp lý và cạnh tranh,

  Hỗ trợ KT
  Kinh doanh 1
  Kinh doanh 2
  Support
  • Hỗ trợ KT
  • CSKH
  • Kinh doanh 1
  • Kinh doanh 2