Apple Developer Account là gì? 8 bước đăng ký tài khoản

Apple Developer Account là gì? 8 bước đăng ký tài khoản

Theo dõi VNDTS trên Google News

Apple Developer Account là công cụ giúp các nhà phát triển có đất sáng tạo tốt hơn. Trong bài viết này, VNDTS sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản nhanh chóng.

Mục lục

Mục lục bài viết

  Sự bùng nổ của các công ty phát triển game, studio,... kéo theo yêu cầu cho việc lập trình game di động ngày càng tăng. Apple Developer Account là công cụ giúp các nhà phát triển trẻ có đất sáng tạo tốt hơn. Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển ứng dụng iOS, việc đăng ký tài khoản Apple Developer có thể là điều bạn cần. Bài viết dưới đây VNDTS sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký một tài khoản Apple Developer một cách dễ dàng và nhanh chóng.

  Apple Developer Account là gì ?

  Apple Developer là một nền tảng và cộng đồng dành cho những nhà phát triển phần mềm muốn xây dựng ứng dụng trên các sản phẩm của Apple. Ví dụ như Iphone, IPad, Mac, Apple Watch và Apple TV. 

  Nền tảng này cung cấp công cụ, tài liệu hướng dẫn và tài nguyên. Để giúp nhà phát triển thiết kế app mobile, phát triển và triển khai các ứng dụng trên các nền tảng của Apple. Các thành viên trong cộng đồng Apple Developer có thể truy cập vào các phiên bản beta của hệ điều hành iOS và macOS. Để kiểm tra và tích hợp với ứng dụng.

  Apple Developer là một nền tảng và cộng đồng dành cho những nhà phát triển phần mềm muốn xây dựng ứng dụng trên các sản phẩm của Apple.

  Các tính năng nổi bật của Apple Developer

  Công cụ phát triển miễn phí

  Apple mang đến cho người dùng nhiều công cụ phục vụ cho việc phát triển phần mềm tối ưu. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được thêm nhiều tính năng hữu ích. Giao diện lập trình hướng dụng hoặc hướng các tài nguyên kỹ thuật. Tất nhiên các công cụ này hoàn toàn miễn phí để bạn có thể sử dụng thoải mái.

  Viết, sửa lỗi, phát triển phần mềm trên môi trường XCore

  Ngoài ra, người dùng có thể trải nghiệm sử dụng các môi trường viết và sửa lỗi phần mềm trên Apple Developer Account một cách thoải mái. Với việc tích hợp nhiều bản nâng cấp mạnh mẽ vào môi trường làm việc XCore. Ứng dụng này hứa hẹn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho các lập trình viên chuyên nghiệp.

  Phân phối công khai trên App Store

  Ngoài những tính năng ưu việt đã được đề cập. Nếu bạn đã phát triển một ứng dụng hoàn chỉnh. Thì bạn sẽ phải trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt từ Apple. Sau khi vượt qua những bài kiểm tra, ứng dụng của bạn sẽ được phân phối công khai trên Apple Store. Mang đến cơ hội tiếp cận rộng rãi với người dùng.

  SwiftUI hỗ trợ xây dựng giao diện

  SwiftUI là tính năng đặc biệt trên Apple Developers. Đây là công cụ giúp bạn xây dựng những ứng dụng xuất sắc trên mọi nền tảng của Apple. Với SwiftUI, bạn có thể cải thiện trải nghiệm người dùng trên mọi thiết bị Apple chỉ với một bộ công cụ API. Đồng thời, SwiftUI còn được nâng cấp với nhiều tính năng hữu ích. Chẳng hạn như hỗ trợ tiện ích trên iPadOS. Và hỗ trợ màn hình Retina luôn được bật.

  Thu thập dữ liệu về phản hồi của người dùng

  Apple Developers sẽ hỗ trợ cho việc thu thập phản hồi từ người dùng về bản Beta ứng dụng của bạn. Nhờ đó, bạn có thể phân tích các điểm chưa hoàn thiện của ứng dụng. Và đưa ra các cải tiến cần thiết trong bản cập nhật tiếp theo. Cũng như tối ưu hóa các công cụ dựa trên phản hồi tích cực từ người dùng.

  Hỗ trợ nhà phát triển viết phần mềm cho Apple

  Apple Developers sẽ trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu đối với các lập trình viên và nhà phát triển sáng tạo. Giúp họ thiết kế và phát triển các ứng dụng và chương trình riêng của mình. Ngoài các công cụ cơ bản có sẵn trong ứng dụng. Apple Developers còn cung cấp một loạt các tính năng độc đáo. Để bạn có thể tạo ra các phần mềm chất lượng cao.

  Apple mang đến cho người dùng nhiều công cụ phục vụ cho việc phát triển phần mềm tối ưu.

  Phân loại Membership Program trên Apple Developer

  Apple Developer Program for Individuals

  Individual (Cá nhân) - Tài khoản Cá nhân chỉ cho phép một lần đăng nhập duy nhất vào Tài khoản Nhà phát triển iOS. Và tên nhà phát triển sẽ được hiển thị công khai trên App Store là Họ và Tên của bạn. Bạn chỉ đăng ký tài khoản cá nhân khi ứng dụng của bạn được liên kết với thương hiệu cho bạn với tư cách cá nhân.

  Membership Program for Organizations

  Company/Organization (Công ty/Tổ chức) - Apple Developer Account cho Công ty/Tổ chức cho phép bạn tạo và quản lý nhiều thông tin đăng nhập cùng lúc. Với khả năng cấp quyền cho người dùng khác nhau cho mỗi lần đăng nhập. Tên nhà phát triển sẽ được hiển thị công khai dưới tên của công ty hoặc tổ chức của bạn.

  Bạn có thể chọn lựa loại tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp trên Apple Developer tùy vào nhu cầu sử dụng.

  Các bước đăng ký tài khoản Apple Developer

  Chuẩn bị thẻ Visa/ MasterCard/ American Express

  Để đăng ký Apple Developer Account, bạn cần một thẻ Visa, MasterCard, American Express để thanh toán phí đăng ký. Đây là yêu cầu bắt buộc để xác minh thông tin thanh toán. Đồng thời đảm bảo rằng bạn có phương thức thanh toán hợp lệ cho các dịch vụ và ứng dụng. 

  Tạo tài khoản ID Apple

  Để bắt đầu quá quá trình đăng ký tài khoản ID Apple bạn điền thông tin TẠI ĐÂY!

  Sau khi điền thông tin cá nhân và chọn câu hỏi bảo mật, bạn nhấn Continue để tiếp tục. Bạn sẽ nhận được một mã xác minh gồm 6 số đến Email đã đăng ký. Bạn vui lòng nhập mã xác minh vào trang của Apple. Tiếp theo, nhấn Tiếp tục và đăng nhập lại với Apple ID vừa tạo của bạn. Bạn nhấn chọn đồng ý với điều khoản của Apple và nhấn Submit để hoàn tất đăng ký.

  Đăng ký tài khoản Apple Developer

  + Bước 1: Sau khi đã đăng nhập hoặc tạo ID Apple mới và đã đăng nhập bằng ID. Bạn sẽ thấy một liên kết có tiêu đề “Join the Apple Developer Program”.

  + Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển đến một trang mà Apple cung cấp thông tin chi tiết về chương trình dành cho nhà phát triển. Bạn hãy nhấp vào nút "Đăng ký".

  Sau khi nhấn đăng ký, bạn sẽ được chuyển đến một trang mô tả hai loại tài khoản khác nhau và những gì bạn cần cho mỗi loại. Bao gồm Apple Developer Account Cá nhân (Individual) và Tài khoản Công ty/Tổ chức (Company/Organization). Khi bạn đã xem qua thông tin này. Hãy nhấp vào "Start your enrollment" để bắt đầu quá trình đăng ký của bạn.

  + Bước 3: Hãy xác nhận thông tin địa chỉ email, tên và vị trí quốc gia của bạn đã chính xác. Tiếp theo, chọn loại tài khoản mà bạn đang đăng ký là Individual hoặc Company/Organization.

  + Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin liên hệ cho tài khoản của bạn. Cuối trang, bạn sẽ được yêu cầu đọc qua Thỏa thuận Tài khoản Nhà phát triển của Apple. Bạn đánh dấu vào hộp kiểm xác nhận rằng bạn đã đọc, sau đó nhấp vào Tiếp tục.

  + Bước 5: Xác minh thông tin Apple Developer Account của bạn và nhấp vào "Tiếp tục". Sau khi bạn đã đọc Thỏa thuận cấp phép chương trình dành cho nhà phát triển của Apple và nhấp vào Tiếp tục. Bạn sẽ được yêu cầu xác minh thông tin tài khoản của mình. Khi bạn đã xác minh thông tin, hãy nhấp vào Tiếp tục.

  + Bước 6: Bạn sẽ chuyển đến màn hình hiển thị biểu phí và thời hạn. Bạn sẽ nhấn chọn tùy chọn kích hoạt Gia hạn tự động. Điều này sẽ giúp bạn không cần tự gia hạn gói của mình mỗi năm. Nếu bạn muốn kích hoạt tùy chọn này, nhấn tick vào ô trống. Sau đó nhấn Purchase để tiếp tục.

  + Bước 7: Đăng nhập bằng ID Apple vừa tạo của bạn.

  + Bước 8: Điền thông tin thanh toán của bạn. Nhấn vào Tiếp tục để hoàn tất thanh toán.

   Sau khi bạn đã đọc Thỏa thuận cấp phép chương trình dành cho nhà phát triển của Apple và nhấp vào Tiếp tục, bạn sẽ được yêu cầu xác minh thông tin tài khoản của mình.

  Kích hoạt tài khoản và hoàn tất thủ tục

  Khi bạn đã đọc thông tin và hoàn thành các bước đăng ký. Bạn sẽ nhận được một Email thông báo với tiêu đề – "Continue your Apple Developer Program". Tiếp theo, hãy nhấp vào mã kích hoạt (Activation Code) và sau đó chọn Activate để tiếp tục đến trang kế tiếp.

  Trên đây là những thông tin chia sẻ của VNDTS hướng dẫn bạn cách thức để đăng ký Apple Developer Account một cách dễ dàng nhất và nhanh chóng nhất. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website, thiết kế app mobile, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ số VN qua hotline 0886 6868 39 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

  VNDTS
  VNDTS

  VNDTS là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website cho nhiều ngành nghề. Ngoài ra chúng tôi còn mang đến các giải pháp công nghệ số Domain/Hosting, Thiết kế App Mobile, dịch vụ SEO và Google Adwords.

  vndts.vn

  732

  23/04/2024

  VNDTS
  Đánh giá bài viết
  Đánh Giá Trung Bình
  0/5
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về bài viết

  Gửi nhận xét của bạn
  Apple Developer Account là gì? 8 bước đăng ký tài khoản
  Apple Developer Account là gì? 8 bước đăng ký tài khoản
  (0 nhận xét)
  Apple Developer Account là công cụ giúp các nhà phát triển có đất sáng tạo tốt hơn. Trong bài viết này, VNDTS sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản nhanh chóng.
  Hỗ trợ KT
  Kinh doanh 1
  Kinh doanh 2
  Support
  • Hỗ trợ KT
  • CSKH
  • Kinh doanh 1
  • Kinh doanh 2