ZALO MINI APP LÀ GÌ? LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG ZALO MINI APP

ZALO MINI APP LÀ GÌ? LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG ZALO MINI APP

Theo dõi VNDTS trên Google News

Zalo Mini App là ứng dụng con tích hợp trong Zalo, giúp người dùng trải nghiệm các dịch vụ như mua sắm, thanh toán, và giải trí ngay trong Zalo. Lợi ích của Zalo Mini App gồm tiện lợi, nhanh chóng, bảo mật, và đa dạng dịch vụ.

Mục lục

Mục lục bài viết

  Zalo Mini App là một phần mềm con trực thuộc nền tảng Zalo. Nó  được xây dựng nhằm tối ưu hóa kinh doanh và chăm sóc khách hàng. Với hơn 75 triệu người dùng, Mini App trên Zalo không chỉ đơn thuần là một công cụ mà là một xu hướng quan trọng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng tiếp cận khách hàng. Theo dõi bài viết dưới đây của VNDTS để tìm hiểu chi tiết về ứng dụng này bạn nhé!

  Zalo Mini App là gì?

  Zalo Mini App là những ứng dụng nhỏ được triển khai và hoạt động trực tiếp trên nền tảng của Zalo. Một trong những Super App hàng đầu tại Việt Nam. Đây là một phần mở rộng của Zalo, cho phép người dùng tiếp cận và sử dụng các ứng dụng. Mà không cần phải tải về và cài đặt như các ứng dụng thông thường. Ứng dụng chỉ biến mất khi và chỉ khi Zalo bị gỡ bỏ hoàn toàn.

  Mini App trên Zalo không chỉ là một công cụ mở rộng của Zalo. Mà còn là một cơ hội đáng giá cho doanh nghiệp tận dụng hệ sinh thái và nguồn người dùng lớn mà Zalo đem lại. Từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh và chăm sóc khách hàng.

  Zalo Mini App là những ứng dụng nhỏ được triển khai và hoạt động trực tiếp trên nền tảng của Zalo.

  Các tính năng nổi bật được áp dụng trên Zalo Mini App

  Các tính năng nổi bật được áp dụng trên Mini App trên Zalo phụ thuộc vào loại hình mà doanh nghiệp lựa chọn và lĩnh vực hoạt động của họ. Dưới đây là một số tính năng quan trọng mà nhiều doanh nghiệp sử dụng:

  + Tính năng Booking và quản lý Booking: Cho phép người dùng đặt lịch hẹn, đặt chỗ dịch vụ dễ dàng và tiện lợi.

  + Tính năng Ecommerce – Mua hàng trực tuyến: Cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm trực tuyến thuận tiện, từ việc xem sản phẩm đến thanh toán.

  + Tính năng tích điểm, đổi thưởng – Xây dựng chương trình khách hàng thân thiết: Giúp xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi, tích điểm và đổi thưởng.

  + Tính năng gửi thông báo đẩy: Được sử dụng để thông báo cho khách hàng về các sự kiện, chương trình khuyến mãi mới, và tin tức quan trọng.

  + Mini Games kết hợp mua sắm: Các trò chơi nhỏ được tích hợp để tăng cường sự tương tác và kích thích mua sắm của người dùng.

  Những tính năng này giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa tiềm năng của Zalo Mini App trong việc kinh doanh và chăm sóc khách hàng.

  Các tính năng nổi bật được áp dụng trên Zalo Mini App phụ thuộc vào loại hình mà doanh nghiệp lựa chọn

  Lợi ích khi sử dụng Zalo mini app

  Không cần phải cài đặt

  Trong thời đại hiện nay, điện thoại của người dùng thường xuyên có rất nhiều ứng dụng. Vì lẽ đó, nhiều người sẽ dần quên đi những ứng dụng này mà không hề biết. Việc cài đặt thêm một ứng dụng mới cũng sẽ tốn thêm dung lượng và thời gian của họ, gây phiền toái.

  Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng mini app trên Zalo. Zalo Mini App được xây dựng trên nền tảng Super App (Zalo). Giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hàng ngày thông qua tin nhắn. Mà không cần yêu cầu người dùng phải cài đặt thêm ứng dụng mới.

  Tận dụng tính năng có sẵn trên Zalo

  Việc xây dựng mini app trên Zalo mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nhờ vào các tính năng có sẵn như:

  + Zalo Broadcast: Gửi tin nhắn cho toàn bộ người quan tâm đến Zalo OA của bạn.

  + Zalo Store: Đăng sản phẩm, quản lý đơn hàng và quảng cáo sản phẩm như trên các sàn thương mại điện tử.

  + Zalo Post: Soạn và đăng bài viết để thu hút sự tương tác từ khách hàng.

  + Zalo Menu: Tạo các nút link web, liên hệ với cửa hàng, xem gian hàng trực tiếp trong khung chat.

  + Zalo Ads: Tạo các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Zalo để thu hút khách hàng tiềm năng.

  Độ tin cậy của nội dung được xác minh bởi Zalo

  Trên Facebook, khách hàng thường rất cảnh giác khi mua sản phẩm. Vì sản phẩm có thể không chất lượng, không có sự xác minh từ bên thứ ba. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp xây dựng ứng dụng trên Zalo Mini App. Zalo OA của họ được xác minh và có dấu tick vàng. Giúp tăng độ uy tín trong mắt khách hàng. Điều này có thể quyết định đến 88% hành vi mua hàng của khách hàng.

  Tiếp cận với một lượng người dùng lớn từ Zalo

  Zalo hiện có hơn 100 triệu người dùng tại Việt Nam. Với một cộng đồng người dùng lớn như vậy, nếu doanh nghiệp của bạn xây dựng và kinh doanh trên Zalo. Bạn sẽ tiếp cận được một lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.

  Trong thời đại hiện nay, điện thoại của người dùng thường xuyên có rất nhiều ứng dụng.

  Hướng dẫn tạo Zalo Mini App

  Bước 1: Đăng ký và tạo ứng dụng

  Truy cập vào trang web Zalo for Developer và đăng nhập bằng tài khoản Zalo của bạn. Bắt đầu tạo một ứng dụng trên nền tảng Zalo Platform. Bạn có thể lựa chọn một ứng dụng đã có sẵn trên trang web.

  Bước 2: Tạo và đặt tên cho ứng dụng

  Trên trang quản lý ứng dụng Mini App, chọn ứng dụng ZaloApp mới tạo ở bước trên, nhấn "Tạo Mini App" và điền các thông tin cần thiết. Nếu muốn cho phép người dùng bên ngoài sử dụng ứng dụng của bạn, hãy vào phần "Cài đặt" và kích hoạt ứng dụng.

  Bước 3: Phát triển ứng dụng bằng Zalo Mini App Studio và Command line

  Sử dụng Zalo Mini App Studio và Command line để phát triển ứng dụng của bạn:

  + Thiết kế giao diện cho Mini App bằng các công cụ được cung cấp bởi Zalo.

  + Tải lên các tệp tin và hình ảnh cần thiết cho Mini App.

  + Kiểm tra và hoàn thiện ứng dụng trước khi xuất bản.

  >>> Xem thêm: Apple Developer Account là gì? 8 bước đăng ký tài khoản

  Hy vọng qua bài viết của Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ số VN  đã giúp Quý khách hiểu rõ hơn về "mini app trên Zalo" và cách tạo Zalo mini App. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần thêm thông tin, xin vui lòng để lại bình luận dưới đây. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và trả lời ngay lập tức để giúp bạn có được góc nhìn chi tiết và chính xác hơn về cách triển khai và tận dụng Zalo Mini App trong chiến lược kinh doanh của mình.

  VNDTS
  VNDTS

  VNDTS là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website cho nhiều ngành nghề. Ngoài ra chúng tôi còn mang đến các giải pháp công nghệ số Domain/Hosting, Thiết kế App Mobile, dịch vụ SEO và Google Adwords.

  vndts.vn

  88

  21/06/2024

  VNDTS
  Đánh giá bài viết
  Đánh Giá Trung Bình
  0/5
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về bài viết

  Gửi nhận xét của bạn
  ZALO MINI APP LÀ GÌ? LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG ZALO MINI APP
  ZALO MINI APP LÀ GÌ? LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG ZALO MINI APP
  (0 nhận xét)
  Zalo Mini App là ứng dụng con tích hợp trong Zalo, giúp người dùng trải nghiệm các dịch vụ như mua sắm, thanh toán, và giải trí ngay trong Zalo. Lợi ích của Zalo Mini App gồm tiện lợi, nhanh chóng, bảo mật, và đa dạng dịch vụ.
  Hỗ trợ KT
  Kinh doanh 1
  Kinh doanh 2
  Support
  • Hỗ trợ KT
  • CSKH
  • Kinh doanh 1
  • Kinh doanh 2