LANDING PAGE LÀ GÌ? 5 THỜI ĐIỂM NÊN SỬ DỤNG LANDING PAGE

LANDING PAGE LÀ GÌ? 5 THỜI ĐIỂM NÊN SỬ DỤNG LANDING PAGE

Theo dõi VNDTS trên Google News

Landing Page là gì chưa? Website của bạn có đang cần có Landing page hay không? Cùng VNDTS tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Mục lục

Mục lục bài viết

  Thiết kế Landing Page là khái niệm quen thuộc trong lĩnh vực thiết kế website. Đặc biệt là các hoạt động Marketing Online. Và trong quá trình sử dụng website thì có ít nhất một lần bạn đã tiếp cận với Landing page. Vậy bạn đã biết Landing Page là gì chưa? Website của bạn có đang cần có Landing page hay không? Cùng VNDTS tìm hiểu thông tin ngay sau đây!

  Landing page là gì?

  Landing page (hay trang đích) là trang web hoạt động độc lập. Nó được tạo ra dành riêng cho các chiến dịch, sự kiện, tiếp thị quảng cáo. Mục tiêu chính của việc thiết lập Landing page là tạo ra sức hút đối với khách hàng mục tiêu. Cũng có thể hiểu đây là một dạng lời kêu gọi - CTA.

  Để nhận biết landing page là gì? Bạn có thể nhận biết Landing Page với 3 dạng sau:

  + Landing page dưới dạng 1 trang con. Landing page được thiết kế như một trang con thuộc website. Có thể dễ dàng nhận biết thông qua tên miền: [Tên Landing Page].[Tên website].com hoặc [Tên website].com/[Tên Landing Page].

  + Landing Page dưới dạng khung Pop-up quảng cáo. Landing page sẽ xuất hiện như một dạng cửa sổ khi truy cập vào website. Tại đây, Landing Page yêu cầu người dùng cung cấp thông tin, lựa chọn khu vực, dẫn tới trang mua hàng. Hoặc cung cấp cho khách hàng các mã code khuyến mãi.

  + Landing page dưới dạng Microsite. Đây là một website có tên miền riêng hoặc website với tên miền phụ. Về cơ bản, microsite vẫn đảm bảo được các thông tin liên quan, có thể chứa link và các đường dẫn về website chính.

  Tìm hiểu khái niệm landing page là gì?

  Tìm hiểu khái niệm landing page là gì?

  Các loại Landing page

  Landing page được biết đến như một biện pháp lôi kéo người dùng. Để đạt được mục tiêu nhất định bằng các hành động cụ thể như: “đăng ký ngay’, “mua ngay”, “bắt đầu”,...  Sau khi tìm hiểu landing page là gì? Bạn nên tìm hiểu các loại landing page khác nhau. Để đáp ứng được các  mục tiêu cụ thể của người quản lý website.

  Landing page thu thập khách hàng tiềm năng (Lead Generation Page)

  Landing page dạng này thường chứa một biểu mẫu mà khách hàng có thể để lại thông tin liên hệ. Nhằm xây dựng một nguồn dữ liệu khách hàng khổng lồ. Bạn có thể thực hiện tiếp thị thông tin sản phẩm và dịch vụ thông qua email hoặc điện thoại. 

  Thông thường, trên các biểu mẫu thu thập thông tin khách hàng sẽ đặt vào những mã giảm giá, chương trình ưu đãi. Hoặc cung cấp các tài nguyên miễn phí như là một lợi ích trao đổi với khách hàng.

  Landing page bán hàng (Sales Page)

  Mục tiêu chính khi xây dựng Landing page này là thúc đẩy doanh số bán hàng. Đồng thời thu thập một số khách hàng tiềm năng truy cập vào website. Landing page này là giới thiệu chi tiết về sản phẩm, bảng giá, chính sách hay phản hồi từ khách hàng. 

  Thông thường, Landing page bán hàng sẽ có 2 dạng: 

  + Landing page ngắn: Dành cho các sản phẩm đơn giản, thường sử dụng duy nhất một thẻ CTA.

  + Landing page dài: Dành cho các sản phẩm giá trị cao. Bạn cần bổ sung thêm nhiều thông tin liên quan và những minh chứng chất lượng về sản phẩm khi thúc đẩy quá trình mua hàng. Landing page dài thường chứa 2 - 3 CTA.

  Landing page chuyển đổi khách hàng (Click-Through Page)

  Landing Page được dùng để điều hướng khách hàng truy cập vào trang mua hàng, giỏ hàng. Hoặc quy trình thanh toán hàng hóa mà không cần cung cấp thông tin tại biểu mẫu đăng ký.

  Landing page cũng được phân thành nhiều loại khác nhau, đáp ứng được các  mục tiêu cụ thể của người quản lý website.

  Landing page cũng được phân thành nhiều loại khác nhau, đáp ứng được các  mục tiêu cụ thể của người quản lý website.

  Sự khác biệt giữa Website và Landing Page là gì?

  Nhiều người thường nhầm lẫn giữa Website và Landing Page. Vậy landing page khác gì với website, bảng so sánh sau sẽ giúp bạn phân biệt rõ giữa 2 trang này.

   

  Website

  Landing page

  Mục đích

  Cung cấp thông tin website: giới thiệu, hình ảnh, cửa hàng trực tuyến,...

  Nâng cao tiếp thị, đẩy mạnh hoạt động bán hàng

  Số trang

  Gồm nhiều trang web con và có thể chứa Landing page

  Là một trang duy nhất, hoạt động độc lập

  Giao diện

  Giao diện phức tạp và được cấu thành bởi nhiều trang con

  Được thiết kế tỉ mỉ, đảm bảo tối ưu và độc đáo

   

  Top 4 lý do bạn nên sử dụng Landing Page

  Thiết kế Website giúp bạn xây dựng được thương hiệu riêng. Giúp khách hàng biết đến sản phẩm/dịch vụ. Nhiệm vụ cuối cùng là chuyển những khách hàng tiềm năng đó thành doanh số thực sự. Và Landing page là một công cụ hỗ trợ quá trình chuyển đổi hiệu quả.

  + Giải quyết vấn đề cho khách hàng: Landing Page có các thông tin nội dung đã được tinh gọn. Tiêu đề, đoạn văn hay từ ngữ đều có tính thuyết phục cao và nhanh chóng đánh trúng tâm lý người dùng.

  + Cải thiện lưu lượng truy cập: Landing page sẽ điều hướng người dùng click chuột một cách hiệu quả. Vì khách hàng được tiếp cận trực tiếp với sản phẩm/dịch vụ. Hoặc các chương trình khuyến mãi để thúc đẩy họ hành động.

  + Chi phí thiết kế rẻ: Landing Page được thiết kế nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và chi phí. Ngược lại, website gồm nhiều trang con, quá trình thi thiết kế tiêu tốn chi phí cao.

  Landing Page có các thông tin nội dung đã được tinh gọn, tiêu đề, đoạn văn hay từ ngữ đều có tính thuyết phục cao và nhanh chóng đánh trúng tâm lý người dùng.

  Landing Page có nội dung ngắn gọn, tiêu đề, từ ngữ có tính thuyết phục cao và nhanh chóng đánh trúng tâm lý người dùng.

  Các thành phần chính của một Landing Page là gì?

  Ngoài câu hỏi landing page là gì? Tìm hiểu các thành phần chính của landing page giúp cho quá trình thiết kế trang đích diễn ra nhanh chóng.

  + Tiêu đề của trang: Tiêu đề quyết định người dùng có đọc tiếp các nội dung sau không. Do đó, sử dụng một tiêu đề hấp dẫn và đủ mạnh có thể thu hút nhiều người dùng hơn.

  + Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh bố cục là những gì người dùng có thể nhận thấy đầu tiên. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng một hình ảnh có nội dung gây ấn tượng mạnh.

  + Lời kêu gọi hành động (CTA): Sử dụng 1 CTA thôi thúc người dùng thực hiện những hành động cụ thể và dứt khoát.

  + Phản hồi tích cực từ khách hàng: Cung cấp những phản hồi tích cực từ người dùng khác. Đây sẽ là bằng chứng chất lượng nhất về sản phẩm/dịch vụ của bạn. 

  + Lời kết/tuyên bố: Mọi tuyên bố được sử dụng trên Landing Page đều có giá trị như một lý do thuyết phục. Để khách hàng quyết định thực hiện hành động.

  Quá trình thiết kế Landing Page diễn ra nhanh chóng.

  Quá trình thiết kế Landing Page diễn ra nhanh chóng.

  Thời điểm nào nên sử dụng Landing Page?

  Ngoài câu hỏi landing page là gì? Nhiều người sẽ có câu hỏi khi nào thì nên sử dụng landingpage để tạo ra nhiều chuyển đổi?. Thực tế, không phải lúc nào sử dụng Landing Page cũng đạt được hiệu quả. Landing Page sẽ phát huy sức mạnh thực sự khi dùng trong:

  + Chương trình quảng cáo.

  + Ra mắt các sản phẩm/dịch vụ mới.

  + Chương trình khuyến mãi.

  + Tổ chức các sự kiện.

  + Kết luận.

  Khi nào thì bạn nên sử dụng landing page để tạo ra nhiều chuyển đổi.

  Khi nào thì bạn nên sử dụng landing page để tạo ra nhiều chuyển đổi

  >>> Xem thêm: URL là gì? 2 cách tối ưu URL cho website hiệu quả

  Qua bài viết trên VNDTS đã giải đáp cho bạn câu hỏi Landing page là gì? Hy vọng bạn có thể ứng dụng công cụ giá rẻ này để tăng chuyển đổi khách hàng. Và việc đầu tư vào Landing Page cần rất nhiều thời gian và tâm huyết. Chính vì vậy, một website sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi kết hợp giữa nội dung và lời kêu gọi các hành động thực tế từ khách hàng. Hãy theo dõi các bài viết seo on page là gì, bảo mật SSL là gì? của  Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ số VN để tham khảo cái kiến thức về marketing bạn nhé!

  VNDTS
  VNDTS

  VNDTS là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website cho nhiều ngành nghề. Ngoài ra chúng tôi còn mang đến các giải pháp công nghệ số Domain/Hosting, Thiết kế App Mobile, dịch vụ SEO và Google Adwords.

  vndts.vn

  70

  15/05/2024

  VNDTS
  Đánh giá bài viết
  Đánh Giá Trung Bình
  0/5
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về bài viết

  Gửi nhận xét của bạn
  LANDING PAGE LÀ GÌ? 5 THỜI ĐIỂM NÊN SỬ DỤNG LANDING PAGE
  LANDING PAGE LÀ GÌ? 5 THỜI ĐIỂM NÊN SỬ DỤNG LANDING PAGE
  (0 nhận xét)
  Landing Page là gì chưa? Website của bạn có đang cần có Landing page hay không? Cùng VNDTS tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây bạn nhé!
  Các Bài Viết Liên Quan
  THIẾT KẾ WEBSITE DỰ ÁN XÂY DỰNG ĐẸP MẮT CHO DOANH NGHIỆP

  THIẾT KẾ WEBSITE DỰ ÁN XÂY DỰNG ĐẸP MẮT CHO DOANH NGHIỆP

  Thiết kế website dự án tập trung vào việc tạo giao diện thân thiện, dễ sử dụng, tối ưu hóa hiệu suất và tính năng, đảm bảo tính thẩm mỹ và tương thích trên nhiều thiết bị. Quá trình bao gồm nghiên cứu nhu cầu, lập kế hoạch, thiết kế giao diện, phát triển, và kiểm thử.

  KHI THIẾT KẾ WEBSITE Ô TÔ BẠN CẦN PHẢI LƯU Ý 8 ĐIỀU GÌ?

  KHI THIẾT KẾ WEBSITE Ô TÔ BẠN CẦN PHẢI LƯU Ý 8 ĐIỀU GÌ?

  Thiết kế website ô tô cung cấp các giải pháp hỗ trợ khách hàng đặt xe dễ dàng và tiện ích hơn. Giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của các doanh nghiệp đa kênh

  THIẾT KẾ WEBSITE UY TÍN TẠI VNDTS TỐI ƯU CHI PHÍ MARKETING

  THIẾT KẾ WEBSITE UY TÍN TẠI VNDTS TỐI ƯU CHI PHÍ MARKETING

  VNDTS cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín tại với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã được đào tạo vô cùng bài bản và đã từng thực rất nhiều dự án trước đây.

  THIẾT KẾ WEBSITE CHO THUÊ XE TỐI ƯU TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

  THIẾT KẾ WEBSITE CHO THUÊ XE TỐI ƯU TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE

  Trong bối cảnh kinh tế hiện đại, cho thuê xe đóng vai trò vô cùng quan trọng và ngày càng phát triển. Với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong ngành, việc có một website chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng là điều vô cùng cần thiết. Thiết kế website cho thuê xe đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc về ngành này, sự tập trung và công phu trong từng chi tiết để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  THIẾT KẾ WEBSITE DU HỌC TRUYỀN TẢI THÔNG ĐIỆP CHUYÊN NGHIỆP

  THIẾT KẾ WEBSITE DU HỌC TRUYỀN TẢI THÔNG ĐIỆP CHUYÊN NGHIỆP

  Thiết kế website du học cần thể hiện sự chuyên nghiệp, hấp dẫn và rõ ràng, giúp truyền tải thông tin du học hiệu quả, tạo ấn tượng tích cực với khách hàng, và tăng cường uy tín của công ty.

  KHI CHỌN NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ HOSTING BẠN NÊN LƯU Ý 6 ĐIỀU

  KHI CHỌN NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ HOSTING BẠN NÊN LƯU Ý 6 ĐIỀU

  Khi chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting, bạn nên lưu ý các yếu tố quan trọng như độ tin cậy, tốc độ, hỗ trợ khách hàng, bảo mật, giá cả và tính năng để đảm bảo trang web hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả.

  SUBDOMAIN LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ TẠO VÀ TRỎ SUBDOMAIN?

  SUBDOMAIN LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TỰ TẠO VÀ TRỎ SUBDOMAIN?

  Subdomain là phần mở rộng của tên miền chính, giúp phân loại và quản lý nội dung website hiệu quả hơn. Nó cho phép tạo ra các khu vực riêng biệt trong cùng một tên miền. Ví dụ, trong "blog.example.com", "blog" là subdomain của "example.com", tạo không gian riêng cho blog trên trang chính.

  THIẾT KẾ WEBSITE THỜI TRANG TẠO TRẢI NGHIỆM MUA SẮM ONLINE

  THIẾT KẾ WEBSITE THỜI TRANG TẠO TRẢI NGHIỆM MUA SẮM ONLINE

  Thiết kế website thời trang tập trung vào giao diện thẩm mỹ, tính năng mua sắm trực tuyến, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và tích hợp mạng xã hội. Bên cạnh đó, website giúp tăng tương tác, quảng bá sản phẩm và thúc đẩy doanh số cho các thương hiệu thời trang.

  PHÁT HIỆN WEBSITE BỊ DÍNH MÃ ĐỘC QUA 3 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

  PHÁT HIỆN WEBSITE BỊ DÍNH MÃ ĐỘC QUA 3 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT

  Trong thời đại số hóa, việc bảo vệ website khỏi các cuộc tấn công mạng là vô cùng quan trọng. Một website bị hack có thể gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết các dấu hiệu cho thấy website của bạn đã bị tấn công.

  THIẾT KẾ WEBSITE RAO VẶT CÓ HỆ THỐNG PHÂN LOẠI RÕ RÀNG

  THIẾT KẾ WEBSITE RAO VẶT CÓ HỆ THỐNG PHÂN LOẠI RÕ RÀNG

  Thiết kế website rao vặt là một yếu tố rất quan trọng trong việc phát triển kinh doanh rao vặt trực tuyến. Với kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế website đăng tin rao vặt. VNDTS cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, hỗ trợ khách hàng 24/7, giá cả hợp lý và cạnh tranh,

  Hỗ trợ KT
  Kinh doanh 1
  Kinh doanh 2
  Support
  • Hỗ trợ KT
  • CSKH
  • Kinh doanh 1
  • Kinh doanh 2