KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG TÌM THẤY TRANG WEB TRÊN GOOGLE TÌM KIẾM

KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG TÌM THẤY TRANG WEB TRÊN GOOGLE TÌM KIẾM

Theo dõi VNDTS trên Google News

Bạn đã biết chưa? Google có thể không hiển thị tất cả các trang trên website của bạn, mặc dù chúng có tiềm năng xếp hạng cao. Những trang web đó được gọi là kết quả bị bỏ qua (Omitted Result).

Mục lục

Mục lục bài viết

  Tại sao bạn không tìm thấy trang web trên Google? Google có thể không hiển thị tất cả các trang trên website của bạn. Mặc dù chúng có tiềm năng xếp hạng cao. Những trang web đó được gọi là kết quả bị bỏ qua (Omitted Result). Thật đáng lo ngại nếu có nhiều trang trên website bị ẩn đi như vậy. Nếu bạn không muốn website bị tụt hạng nhanh chóng. Hãy theo dõi bài viết của VNDTS để tìm hiểu những lý do khiến trang web đó bị ẩn đi và khắc phục nó ngay bây giờ!

  Vì sao bạn không tìm thấy trang web trên Google?

  Google bỏ qua các trang trên website của bạn. Bởi mong muốn mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Câu chuyện bắt đầu khi những người dùng phàn nàn rằng việc Google thu thập dữ liệu đưa ra nhiều kết quả từ cùng một tên miền khiến họ không thể tiếp cận với nhiều nguồn thông tin mới. Nếu những trang với format khác nhau mà có chung một tên miền sẽ khiến chúng cạnh tranh với nhau. Khi đó, Google sẽ hiểu bạn đang cố gắng tấn công nó và cố gắng tăng xếp hạng khắp mọi nơi.

  Hiện nay, Google đã áp dụng giới hạn về số lượng kết quả từ một tên miền cho cùng một truy vấn. Nếu bạn càng xếp hạng nhiều trang trên cùng một truy vấn. Thì càng khó để một trang bất kỳ cùng miền đó xếp hạng truy vấn. 

  Một số SEOer nghĩ rằng: chỉ cần thay đổi thẻ title và thẻ meta description đã có thể khắc phục hiện trạng không tìm thấy trang web trên Google. Thực tế không phải như vậy, trang trên website của bạn bị ẩn đi do 3 nguyên nhân chính sau:

  + Nội dung trùng lặp với trang chính của bạn hoặc với các website khác.

  + Nội dung bị sao chép từ các trang web khác.

  + Nội dung mỏng hay kém chất lượng là nguyên nhân không tìm thấy trang web trên Google.

  Google bỏ qua các trang trên website của bạn, bởi mong muốn mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

  Mách bạn 3 cách khắc phục lỗi Google bỏ qua kết quả tìm kiếm

  Trước hết, hãy đảm bảo bạn đã khai báo website với Google hoàn thành việc lập chỉ mục. Bạn cũng có thể tìm và kết xuất từ Google Search Console. Để yêu cầu Google lập chỉ mục cho các trang web của bạn. Sau cùng, nếu trang web của bạn vẫn chưa được hiểu thị thì hãy kiểm tra các nội dung sau:

  Kiểm tra cấu trúc website để khắc phục không tìm thấy trang web trên Google

  Nếu bạn không xây dựng một kiến trúc tách biệt các phần nội dung trên website. Thì sẽ rất dễ dẫn đến trùng lặp nội dung. Do đó, bắt buộc Google phải ẩn đi các trang trên website của bạn. Nếu bạn có thể khắc phục các vấn đề này. Thì Google sẽ đánh giá chất lượng website cao hơn, có thể cải thiện rất nhiều về vị trí trên bảng xếp hạng. 

  Lỗi này thường là do trùng lặp nội dung trong hệ thống phân cấp giữa danh mục và sản phẩm. Khi đó, website của bạn sẽ xuất hiện các URL có cùng nội dung và nó sẽ cạnh tranh.

  Bạn có thể phân mục sản phẩm riêng biệt cho các sản phẩm, các bài báo hay blog. Hoặc bạn cũng có thể chèn Slug URL ngay sau tên miền gốc. Thay vì phân thành nhiều danh mục trên website. Bạn cũng có thể xóa các trang không có liên quan hoặc chặn lập chỉ mục qua tệp robot.txt. Hoặc đánh dấu bằng thẻ meta không lập chỉ mục để khắc phục không tìm thấy trang web trên Google.

  ạn có thể phân mục sản phẩm riêng biệt cho các sản phẩm, các bài báo hay blog, hoặc bạn cũng có thể chèn Slug URL ngay sau tên miền gốc.

  Cải thiện nội dung trên trang web

  Nội dung vẫn là tiêu chí quan trọng nhất trong các hoạt động SEO. Cách tốt nhất khắc phục lỗi không tìm thấy trang web trên Google vẫn là soạn thảo một nội dung hoàn toàn mới. So với việc tạo ra một nội dung muối có cùng chủ đề. Thì bạn nên dành thời gian để làm mới những nội dung cũ. Quá trình này có thể rút ngắn thời gian lên top xếp hạng cho website. Đồng thời hạn chế tối đa vấn đề trùng lặp nội dung cũ.

  Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân nhắc các hoạt động SEO Onpage. Đảm bảo các trải nghiệm người dùng tốt nhất. Và nắm bắt được các lỗ hổng từ đối thủ để tạo vị thế cạnh tranh mới. 

  Cách tốt nhất khắc phục lỗi không tìm thấy trang web trên Google vẫn là soạn thảo một nội dung hoàn toàn mới.

  Redirect 301 hoặc meta rel=”canonical” sửa lỗi không tìm thấy trang web trên Google

  Với các trang web lớn, việc trùng lặp nội dung là điều khó tránh khỏi. Khi đó, Google sẽ cân nhắc về các bài viết hiển thị trong cùng một chủ đề. Rõ ràng, bạn có thể xóa bỏ bài viết để hạn chế sự trùng lặp. Nhưng nếu các bài viết này có sự tương tác. Thậm chí là có các liên kết ngược trở về trang website thì sao?

  Nếu trang web hoàn toàn không liên quan nhưng có các liên kết ngược hữu ích trỏ đến chúng. Bạn có thể sử dụng lệnh điều hướng 301 đến các nội dung liên quan. Hoặc sử dụng meta rel=”canonical” để hiển thị trên trang ưa thích trong kết quả tìm kiếm Google.

  Các trang trả về với kết quả bị loại không phải là vấn đề đáng lo ngại. Nhưng có thể khắc phục từ sớm thì tốt nhất. Nâng cao chất lượng nội dung là ý tưởng tuyệt vời hơn việc khắc phục các nội dung không tìm thấy trang web trên Google

   Bạn có thể sử dụng lệnh điều hướng 301 đến các nội dung liên quan hoặc sử dụng meta rel=”canonical” để hiển thị trên trang ưa thích trong kết quả tìm kiếm Google.

  >>> Xem thêm: Traffic web là gì? Cách tính trafic tiềm năng cho website

  Công ty thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp

  Khắc phục tình trạng không tìm thấy trang web trên Google đòi hỏi sự chú ý đến chất lượng nội dung, cấu trúc liên kết hợp lý và tránh trùng lặp thông tin. Bằng cách tối ưu hóa SEO và tuân thủ các nguyên tắc của Google. Bạn có thể đảm bảo website của mình không bị ẩn khỏi kết quả tìm kiếm.

  Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế websiite chuyên nghiệp theo yêu cầu. Hãy đến với Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ số VN để sở hữu một trang web bán quà Tết chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng. Chúng tôi cam kết đem đến sự hài lòng và giá trị tốt nhất cho khách hàng.

  VNDTS
  VNDTS

  VNDTS là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website cho nhiều ngành nghề. Ngoài ra chúng tôi còn mang đến các giải pháp công nghệ số Domain/Hosting, Thiết kế App Mobile, dịch vụ SEO và Google Adwords.

  vndts.vn

  459

  23/05/2024

  VNDTS
  Đánh giá bài viết
  Đánh Giá Trung Bình
  0/5
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về bài viết

  Gửi nhận xét của bạn
  KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG TÌM THẤY TRANG WEB TRÊN GOOGLE TÌM KIẾM
  KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG TÌM THẤY TRANG WEB TRÊN GOOGLE TÌM KIẾM
  (0 nhận xét)
  Bạn đã biết chưa? Google có thể không hiển thị tất cả các trang trên website của bạn, mặc dù chúng có tiềm năng xếp hạng cao. Những trang web đó được gọi là kết quả bị bỏ qua (Omitted Result).
  Các Bài Viết Liên Quan
  GIẢI MÃ 15+ CÁC THUẬT NGỮ SEO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  GIẢI MÃ 15+ CÁC THUẬT NGỮ SEO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Thuật ngữ SEO (Search Engine Optimization) đề cập đến các kỹ thuật và chiến lược nhằm cải thiện thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm, giúp tăng lượng truy cập và khả năng hiển thị.

  KỸ THUẬT SEO - ĐẶT TÊN SẢN PHẨM TRÊN WEBSITE CỦA BẠN

  KỸ THUẬT SEO - ĐẶT TÊN SẢN PHẨM TRÊN WEBSITE CỦA BẠN

  Tương tự như tên bài viết, tên của sản phẩm hay danh mục sản phẩm cũng cần được đặt đúng quy cách. Có như thế, các sản phẩm của bạn mới có thể dễ dàng lên TOP kết quả tìm kiếm sản phẩm của Google.

  WEB CRAWLER LÀ GÌ? CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA WEB CRAWLER

  WEB CRAWLER LÀ GÌ? CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA WEB CRAWLER

  Web crawler là công cụ tự động duyệt web để thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung trang web, giúp cải thiện khả năng tìm kiếm và truy xuất thông tin.

  INTERNAL LINK LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG INTERNAL LINK HIỆU QUẢ

  INTERNAL LINK LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG INTERNAL LINK HIỆU QUẢ

  Internal link là liên kết nội bộ giữa các trang trong cùng một website, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và SEO. Để sử dụng internal link hiệu quả, cần đặt chúng hợp lý, tự nhiên trong nội dung và sử dụng anchor text phù hợp.

  OUTLINE CONTENT LÀ GÌ? 5 BƯỚC XÂY DỰNG OUTLINE CHUẨN SEO

  OUTLINE CONTENT LÀ GÌ? 5 BƯỚC XÂY DỰNG OUTLINE CHUẨN SEO

  Outline content là cấu trúc nội dung giúp tổ chức bài viết. Bài viết sau đây hướng dẫn bạn 5 bước xây dựng outline chuẩn SEO: từ nghiên cứu từ khóa, xác định chủ đề chính, sắp xếp ý tưởng, thêm tiêu đề phụ cho đến tối ưu hóa nội dung để tăng thứ hạng tìm kiếm.

  SERP LÀ GÌ? CHIA SẺ 6 TÍNH NĂNG CỦA SERP TRÊN GOOGLE

  SERP LÀ GÌ? CHIA SẺ 6 TÍNH NĂNG CỦA SERP TRÊN GOOGLE

  SERP là một thuật ngữ cơ bản nhưng có ý nghĩa rất quan trọng. Nhìn chung, đánh giá SERP được sử dụng để nâng cao trải nghiệm của người dùng trên công cụ Google. Các kết quả tìm kiếm được đề xuất chính xác hơn, chi tiết hơn đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

  GOOGLE ANALYTICS LÀ GÌ? 2 CÁCH CÀI ĐẶT GOOGLE ANALYTICS

  GOOGLE ANALYTICS LÀ GÌ? 2 CÁCH CÀI ĐẶT GOOGLE ANALYTICS

  Google Analytics là một công cụ phân tích web miễn phí giúp theo dõi và báo cáo lưu lượng truy cập trang web. Bài viết hướng dẫn hai cách cài đặt Google Analytics đơn giản cho người mới bắt đầu bạn nhé!

  SEO ONPAGE LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN TỐI ƯU 8 TIÊU CHÍ SEO ONPAGE

  SEO ONPAGE LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN TỐI ƯU 8 TIÊU CHÍ SEO ONPAGE

  SEO Onpage là kỹ thuật tối ưu hóa nội dung và cấu trúc trang web để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, bao gồm việc tối ưu từ khóa, thẻ meta, tiêu đề, hình ảnh và liên kết nội bộ.

  SILO LÀ GÌ? 4 BƯỚC XÂY DỰNG CẤU TRÚC SILO TRÊN WEBSITE

  SILO LÀ GÌ? 4 BƯỚC XÂY DỰNG CẤU TRÚC SILO TRÊN WEBSITE

  Một website được phân bổ bố cục rõ ràng theo cấu trúc Silo thì công cụ tìm kiếm càng dễ thu thập nội dung, thu hút traffic, độ tương tác với người dùng.

  SEO TỪ KHÓA VÀ SEO TỔNG THỂ HÌNH THỨC NÀO TỐI ƯU HƠN?

  SEO TỪ KHÓA VÀ SEO TỔNG THỂ HÌNH THỨC NÀO TỐI ƯU HƠN?

  SEO từ khóa là gì? SEO tổng thể là gì? Và nên lựa hoạt động SEO nào cho doanh nghiệp? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của VNDTS để có câu trả lời nhé!

  Hỗ trợ KT
  Kinh doanh 1
  Kinh doanh 2
  Support
  • Hỗ trợ KT
  • CSKH
  • Kinh doanh 1
  • Kinh doanh 2