INTERNAL LINK LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG INTERNAL LINK HIỆU QUẢ

INTERNAL LINK LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG INTERNAL LINK HIỆU QUẢ

Theo dõi VNDTS trên Google News

Internal link là liên kết nội bộ giữa các trang trong cùng một website, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và SEO. Để sử dụng internal link hiệu quả, cần đặt chúng hợp lý, tự nhiên trong nội dung và sử dụng anchor text phù hợp.

Mục lục

Mục lục bài viết

  Trong SEO, Internal link có vai trò quan trọng giúp tăng khả năng xếp hạng trang web trên các trang kết quả tìm kiếm. Vậy Internal link là gì? Internal link là một trong những yếu tố quan trọng để cải thiện cấu trúc và trải nghiệm người dùng trên một trang web. Bằng cách sử dụng các liên kết nội bộ chính xác và hiệu quả. Bạn có thể giúp cải thiện khả năng tìm kiếm của trang web. Hãy theo dõi bài viết của VNDTS để tìm hiểu tất tần tật thông tin về Internal link nhé!

  Internal link là gì?

  Internal link là gì? Internal link (liên kết nội bộ) là các liên kết trên trang web của bạn. Nó cho phép người dùng di chuyển từ một trang đến trang khác trên cùng một trang web. Internal link có thể được sử dụng để hướng dẫn người dùng truy cập đến nội dung liên quan hơn. Cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn. Ngoài ra Internal link cũng có vai trò quan trọng trong SEO. Giúp các công cụ tìm kiếm như Google hiểu được cấu trúc và nội dung của trang web của bạn.

  Vai trò của Internal link trên website

  Để trả lời cho câu hỏi Internal link là gì? Thì Internal link là các liên kết nội bộ trên website. Cho phép người dùng di chuyển giữa các trang và phân loại nội dung trên website. Sau đây là vai trò của Internal link trong SEO:

  + Cải thiện trải nghiệm người dùng: Internal link giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và truy cập các trang liên quan trên website. Giúp họ tiết kiệm thời gian và cải thiện trải nghiệm người dùng.

  + Tăng thời gian ở lại trên website: Bằng cách liên kết các trang liên quan với nhau. Người dùng có thể tiếp tục đọc các bài viết khác thay vì rời khỏi website. Giúp tăng thời gian ở lại và giảm tỷ lệ thoát.

  + Cải thiện cấu trúc website: Internal link giúp xây dựng cấu trúc website có tổ chức. Giúp người dùng và các công cụ tìm kiếm hiểu được sự liên kết giữa các trang và nội dung.

  + Giúp website mới được index nhanh chóng: Bởi các công cụ tìm kiếm bằng cách giúp các công cụ tìm kiếm phát hiện được các trang mới và tìm thấy các liên kết đến chúng.

  + Tăng khả năng xếp hạng website: Bằng cách liên kết các trang liên quan với nhau. Các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được sự liên kết giữa các trang. Giúp cải thiện sự xếp hạng của website trên các trang kết quả tìm kiếm.

  + Tăng khả năng hiển thị nội dung trên website: Internal link giúp các bài viết liên quan được liên kết với nhau. Giúp tăng khả năng hiển thị của nội dung trên website trong các kết quả tìm kiếm.

  Tìm hiểu Internal Link là gì?

  Các loại Internal link là gì?

  Internal link là các liên kết trên một trang web mà khi được nhấn vào sẽ dẫn đến các trang khác trong cùng một trang web đó. Các loại Internal link là gì?:

  Text links

  Text link hay Achor text là loại liên kết nội bộ thường gặp nhất. Được tạo ra bằng cách sử dụng từ hoặc cụm từ có liên quan đến nội dung của trang mà bạn muốn liên kết đến. Với liên kết này, từ hoặc cụm từ sẽ được đặt trong văn bản và đánh dấu bằng thẻ HTML. Và sẽ hiển thị màu xanh hoặc màu khác. Để người dùng có thể nhận ra đó là một liên kết. 

  Khi người dùng nhấp vào liên kết, họ sẽ được chuyển đến trang mà bạn đã liên kết. Text link thường được sử dụng để liên kết đến các trang có liên quan về nội dung. Hoặc các trang liên quan khác trên cùng một trang web.

  Image links

  Image link là một dạng liên kết nội bộ được tạo bằng hình ảnh. Thay vì dùng văn bản như Text link, Image link sử dụng hình ảnh để tạo liên kết. Thông thường các hình ảnh này sẽ được đặt trong nội dung của trang web. Đặc biệt là trong các bài viết hoặc trang sản phẩm.

  Để tạo một Image link HTML, người dùng chỉ cần chèn đường dẫn (URL) của trang cần liên kết vào thuộc tính “href” của thẻ “a” và đặt hình ảnh vào giữa thẻ “a”. Khi người dùng bấm vào hình ảnh đó, trang web sẽ chuyển hướng sang trang đã được liên kết. 

  Breadcrumb links

  Breadcrumb links là một loại liên kết nội bộ đặc biệt. Thường được sử dụng để hiển thị vị trí của trang trong website. Điều này giúp người dùng dễ dàng điều hướng và hiểu được vị trí của mình trong trang web. Breadcrumb links thường được đặt ở đầu trang, phía trên tiêu đề của trang. Và thường được xây dựng dưới dạng cây thư mục. Để người dùng có thể click vào mỗi mức và trở lại trang cấp trên. Ví dụ, một breadcrumb link của trang “Sản phẩm 1” trong một trang web bán hàng có thể là: Trang chủ > Danh mục sản phẩm > Sản phẩm 1.

  Menu links

  Menu links là các liên kết nội bộ được đặt trong menu chính của website. Chúng thường xuất hiện ở vị trí đầu trang hoặc chân trang. Và giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm các trang khác trên website. Menu links thường được sắp xếp theo cấu trúc phân cấp. Chúng thể hiện mối quan hệ giữa các trang trong website. Tuy nhiên, để tối ưu hiệu quả SEO của menu links. Bạn cần phải chú ý đến việc sử dụng từ khóa phù hợp và bố trí sao cho phù hợp với cấu trúc trang web.

  Internal link là các liên kết trên một trang web mà khi được nhấn vào sẽ dẫn đến các trang khác trong cùng một trang web đó.

  Lợi ích của việc sử dụng Internal link là gì?

  Ngoài câu hỏi Internal link là gì? Nhiều người vẫn thường thắc mắc việc sử dụng Internal link cho website mang lại những lợi ích gì? Sau đây là một vài lợi ích khi sử dụng Internal link:

  + Tăng tính liên kết giữa các trang trong website: Giúp cho người dùng dễ dàng điều hướng và tìm kiếm thông tin trên website của bạn. Đồng thời, tăng tính liên kết giữa các trang với nhau. Tăng cường sức mạnh của website trong SEO.

  + Tối ưu UX UI: Internal link giúp người dùng tìm kiếm và truy cập các trang có liên quan trong website một cách nhanh chóng và thuận tiện. Nó cũng giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ quan tâm.

  + Tối ưu SEO: Sử dụng Internal link một cách thông minh và hợp lý. Giúp cải thiện vị trí của website trên các trang kết quả tìm kiếm. Đặc biệt, Internal link giúp trang web được Google đánh giá cao về tính liên kết và độ tin cậy. Từ đó tăng cường khả năng xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm.

  + Tăng thời gian trên website: Khi sử dụng Internal link, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin liên quan. Điều này giúp tăng thời gian trên website của người dùng. Giúp cải thiện các chỉ số đo lường hiệu suất như tỷ lệ thoát trang và tỷ lệ chuyển đổi.

  + Quản trị website dễ dàng: Sử dụng Internal link giúp quản trị website dễ dàng điều hướng giữa các trang và quản lý nội dung trên trang web một cách hiệu quả hơn. Nó cũng giúp giảm thiểu thời gian và chi phí cho việc phát triển và quản lý website.

  Sử dụng Internal link một cách thông minh và hợp lý.

  Chia sẻ 4 lưu ý khi sử dụng Internal link hiệu quả

  Chính vì việc sử dụng Internal link có tác động lớn đến việc tối ưu hóa SEO và trải nghiệm người dùng trên website. Một số điểm cần lưu về cách tạo Internal link là gì?

  - Nên sử dụng liên kết nội bộ để tạo mối liên kết giữa các trang có liên quan với nhau. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng liên kết nội bộ. Nên đảm bảo chúng có ý nghĩa với người dùng.

  - Nên sử dụng organic keywords phù hợp với nội dung trang web để tối ưu hóa SEO. Đồng thời giúp người dùng dễ dàng hiểu được nội dung trang web.

  - Nên đặt liên kết nội bộ ở vị trí hợp lý và không quá nhiều. Nên sử dụng các từ khóa liên quan để giúp người dùng hiểu được nội dung trang web.

  - Nên kiểm tra Internal link thường xuyên để đảm bảo các liên kết hoạt động tốt và không bị lỗi. Nếu có lỗi, nên sửa chữa hoặc thay thế bằng liên kết mới.

  Bạn nên kiểm tra Internal link thường xuyên để đảm bảo các liên kết hoạt động tốt và không bị lỗi.

  Vì sao nên chọn dịch vụ SEO Top Google của VNDTS?

  Việc lựa chọn một đối tác tin cậy và hiệu quả trong lĩnh vực SEO Top Google là điều vô cùng quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp hoạt động trực tuyến nào. Và VNDTS là một trong những đơn vị đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực này.

  Với kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn trong việc triển khai các chiến lược SEO hiệu quả. VNDTS đã đem lại cho hàng trăm khách hàng sự hài lòng và đáng kinh ngạc với kết quả đạt được. Với đội ngũ chuyên gia SEO giàu kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ SEO Top Google chất lượng nhất để nâng cao thứ hạng trang web và tăng doanh số kinh doanh.

  VNDTS cũng sở hữu các công cụ phân tích và đo lường hiệu quả trong SEO. Để đánh giá kết quả và điều chỉnh chiến lược nhanh chóng. Với phương châm làm việc chuyên nghiệp và tận tâm với khách hàng. Chúng tôi cam kết luôn đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

  Dịch vụ SEO Top Google VNDTS còn có mức giá cạnh tranh và rất linh hoạt. Để phù hợp với mọi nhu cầu và ngân sách của khách hàng. Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho khách hàng giá trị tối đa và kết quả tốt nhất trong lĩnh vực SEO Top Google.

  Việc lựa chọn một đối tác tin cậy và hiệu quả trong lĩnh vực SEO Top Google là điều vô cùng quan trọng

  >>> Xem thêm: Backlink là gì? 7 tiêu chí xây dựng Backlink hiệu quả

  Trên đây là những kiến thức cơ bản về Internal link là gì? cũng như cách sử dụng Internal link để tối ưu hóa hiệu quả SEO cho website của mình. Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ số VN  sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong giải pháp marketing online cho website!

  VNDTS
  VNDTS

  VNDTS là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website cho nhiều ngành nghề. Ngoài ra chúng tôi còn mang đến các giải pháp công nghệ số Domain/Hosting, Thiết kế App Mobile, dịch vụ SEO và Google Adwords.

  vndts.vn

  105

  04/06/2024

  VNDTS
  Đánh giá bài viết
  Đánh Giá Trung Bình
  0/5
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về bài viết

  Gửi nhận xét của bạn
  INTERNAL LINK LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG INTERNAL LINK HIỆU QUẢ
  INTERNAL LINK LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG INTERNAL LINK HIỆU QUẢ
  (0 nhận xét)
  Internal link là liên kết nội bộ giữa các trang trong cùng một website, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và SEO. Để sử dụng internal link hiệu quả, cần đặt chúng hợp lý, tự nhiên trong nội dung và sử dụng anchor text phù hợp.
  Các Bài Viết Liên Quan
  GIẢI MÃ 15+ CÁC THUẬT NGỮ SEO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  GIẢI MÃ 15+ CÁC THUẬT NGỮ SEO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Thuật ngữ SEO (Search Engine Optimization) đề cập đến các kỹ thuật và chiến lược nhằm cải thiện thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm, giúp tăng lượng truy cập và khả năng hiển thị.

  KỸ THUẬT SEO - ĐẶT TÊN SẢN PHẨM TRÊN WEBSITE CỦA BẠN

  KỸ THUẬT SEO - ĐẶT TÊN SẢN PHẨM TRÊN WEBSITE CỦA BẠN

  Tương tự như tên bài viết, tên của sản phẩm hay danh mục sản phẩm cũng cần được đặt đúng quy cách. Có như thế, các sản phẩm của bạn mới có thể dễ dàng lên TOP kết quả tìm kiếm sản phẩm của Google.

  WEB CRAWLER LÀ GÌ? CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA WEB CRAWLER

  WEB CRAWLER LÀ GÌ? CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA WEB CRAWLER

  Web crawler là công cụ tự động duyệt web để thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung trang web, giúp cải thiện khả năng tìm kiếm và truy xuất thông tin.

  OUTLINE CONTENT LÀ GÌ? 5 BƯỚC XÂY DỰNG OUTLINE CHUẨN SEO

  OUTLINE CONTENT LÀ GÌ? 5 BƯỚC XÂY DỰNG OUTLINE CHUẨN SEO

  Outline content là cấu trúc nội dung giúp tổ chức bài viết. Bài viết sau đây hướng dẫn bạn 5 bước xây dựng outline chuẩn SEO: từ nghiên cứu từ khóa, xác định chủ đề chính, sắp xếp ý tưởng, thêm tiêu đề phụ cho đến tối ưu hóa nội dung để tăng thứ hạng tìm kiếm.

  SERP LÀ GÌ? CHIA SẺ 6 TÍNH NĂNG CỦA SERP TRÊN GOOGLE

  SERP LÀ GÌ? CHIA SẺ 6 TÍNH NĂNG CỦA SERP TRÊN GOOGLE

  SERP là một thuật ngữ cơ bản nhưng có ý nghĩa rất quan trọng. Nhìn chung, đánh giá SERP được sử dụng để nâng cao trải nghiệm của người dùng trên công cụ Google. Các kết quả tìm kiếm được đề xuất chính xác hơn, chi tiết hơn đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

  GOOGLE ANALYTICS LÀ GÌ? 2 CÁCH CÀI ĐẶT GOOGLE ANALYTICS

  GOOGLE ANALYTICS LÀ GÌ? 2 CÁCH CÀI ĐẶT GOOGLE ANALYTICS

  Google Analytics là một công cụ phân tích web miễn phí giúp theo dõi và báo cáo lưu lượng truy cập trang web. Bài viết hướng dẫn hai cách cài đặt Google Analytics đơn giản cho người mới bắt đầu bạn nhé!

  SEO ONPAGE LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN TỐI ƯU 8 TIÊU CHÍ SEO ONPAGE

  SEO ONPAGE LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN TỐI ƯU 8 TIÊU CHÍ SEO ONPAGE

  SEO Onpage là kỹ thuật tối ưu hóa nội dung và cấu trúc trang web để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, bao gồm việc tối ưu từ khóa, thẻ meta, tiêu đề, hình ảnh và liên kết nội bộ.

  KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG TÌM THẤY TRANG WEB TRÊN GOOGLE TÌM KIẾM

  KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG TÌM THẤY TRANG WEB TRÊN GOOGLE TÌM KIẾM

  Bạn đã biết chưa? Google có thể không hiển thị tất cả các trang trên website của bạn, mặc dù chúng có tiềm năng xếp hạng cao. Những trang web đó được gọi là kết quả bị bỏ qua (Omitted Result).

  SILO LÀ GÌ? 4 BƯỚC XÂY DỰNG CẤU TRÚC SILO TRÊN WEBSITE

  SILO LÀ GÌ? 4 BƯỚC XÂY DỰNG CẤU TRÚC SILO TRÊN WEBSITE

  Một website được phân bổ bố cục rõ ràng theo cấu trúc Silo thì công cụ tìm kiếm càng dễ thu thập nội dung, thu hút traffic, độ tương tác với người dùng.

  SEO TỪ KHÓA VÀ SEO TỔNG THỂ HÌNH THỨC NÀO TỐI ƯU HƠN?

  SEO TỪ KHÓA VÀ SEO TỔNG THỂ HÌNH THỨC NÀO TỐI ƯU HƠN?

  SEO từ khóa là gì? SEO tổng thể là gì? Và nên lựa hoạt động SEO nào cho doanh nghiệp? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của VNDTS để có câu trả lời nhé!

  Hỗ trợ KT
  Kinh doanh 1
  Kinh doanh 2
  Support
  • Hỗ trợ KT
  • CSKH
  • Kinh doanh 1
  • Kinh doanh 2