SEO ONPAGE LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN TỐI ƯU 8 TIÊU CHÍ SEO ONPAGE

SEO ONPAGE LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN TỐI ƯU 8 TIÊU CHÍ SEO ONPAGE

Theo dõi VNDTS trên Google News

SEO Onpage là kỹ thuật tối ưu hóa nội dung và cấu trúc trang web để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, bao gồm việc tối ưu từ khóa, thẻ meta, tiêu đề, hình ảnh và liên kết nội bộ.

Mục lục

Mục lục bài viết

  Nếu Seo Off Page là quá trình xây dựng các yếu tố bên ngoài website. Nhằm tăng trải nghiệm của khách hàng. Vậy SEO Onpage là gì? Bạn có thể tự làm chủ quá trình SEO Onpage để đưa website đến gần khách hàng không? Trong bài viết này, VNDTS sẽ hướng dẫn các bạn cách SEO Onpage cơ bản, mà ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể làm được. 

  SEO Onpage là gì?

  SEO On Page là quá trình tối ưu hóa nội dung, hình ảnh. Cũng như một số yếu tố hiển thị khác trên website của bạn. Mục đích chính của quá trình này là nâng cao vị trí thứ hạng website của bạn trên khung tìm kiếm của Google. 

  Quá trình SEO OnPage sẽ tập trung vào 2 nhóm chính:

  + Nội dung website.

  + Các yếu tố kỹ thuật.

  SEO On Page là quá trình tối ưu hóa nội dung, hình ảnh, cũng như một số yếu tố hiển thị khác trên website của bạn

  Vì sao bạn cần phải tối ưu SEO Onpage?

  Ngoài SEO Onpage là gì? Câu hỏi Vì sao phải tối ưu SEO Onpgae? Cũng được nhiều người quan tâm. SEO OnPage sẽ giúp bạn nâng cao thứ hạng website. Từ đó, bạn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng. Từ đó nhanh chóng đưa các thông tin cần thiết đến với khách hàng. Hơn hết, quá trình tối ưu OnPage cũng sẽ giúp “Bot Google” thu thập các thông tin trên website. Để bài viết hoặc trang web của bạn gia tăng uy tín và chất lượng hơn. Nhằm mở rộng nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng.

  Ngoài SEO Onpage là gì? Câu hỏi Vì sao phải tối ưu SEO Onpgae? Cũng được nhiều người quan tâm.

  Top 8 tiêu chí cơ bản cần tối ưu khi SEO Onpage là gì?

  Website của bạn có thể thăng hạng nhanh chóng và chiếm giữ các vị trí cao trên TOP Google. Bạn cần đáp ứng các tiêu chí cơ bản và cách thức SEO nhanh chóng: 

  Tối ưu link dẫn URL

  URL là yếu tố được nhắc đến đầu tiên và URL có sức ảnh hướng lớn nhất trong SEO OnPage. Link dẫn URL càng ngắn thì khả năng lên top càng cao. 

  Tối ưu title khi SEO Onpage là gì? Quá trình tối ưu title sẽ tập trung vào 3 tiêu chí:

  + URL có chứa từ khóa chính - từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều nhất.

  + URL đã được rút ngắn gọn, mang ý nghĩa bao quát nội dung.

  + URL thường dao động trong khoảng 50 - 59 ký tự.

  Tối ưu Title

  Title là tiêu chí để thu hút khách hàng và thúc đẩy khách hàng truy cập vào trang web của bạn. Một title được tối ưu sẽ giúp khách hàng nhanh chóng nhận biết nội dung trên trang có phù hợp với mục đích tìm kiếm hay không. 

  Khi tối ưu title trên website, các bạn cần ưu tiên các tiêu chí:

  + Title có chứa thương hiệu của bạn.

  + Title thường có độ dài khoảng 50 ký tự.

  + Title có thể được ngăn cách bởi dấu “|” hoặc “-”.

  Tối ưu Title trên bài viết.

  Các tiêu chí tối ưu title bài viết khi SEO Onpage là gì?

  + Title chứa từ khóa chính và dài hơn URL.

  + Từ khóa trên title ưu tiên đặt ở đầu.

  + Title thường dao động trong khoảng 50 - 59 ký tự.

  Tối ưu Heading

  Heading là tiêu chí rất quan trọng trong quá trình SEO, đặc biệt là thẻ heading 1. Các thẻ heading 2, 3 sẽ góp phần phân bổ rõ nội dung cần được thể hiện trên trang web. 

  + Heading 1: Đây là heading quan trọng nhất, chứa từ khóa chính và tương tự như title của một bài viết. Mỗi bài viết sẽ chỉ chứa duy nhất 1 thẻ heading 1.

  + Heading 2: Thẻ heading 2 được xây dựng để làm rõ các nội dung cần được thể hiện trong bài. Trên mỗi thẻ heading 2 thường chứa từ khóa chính 1 lần và có thể chứa các từ khóa phụ bổ trợ.

  + Heading 3,4,...: Mỗi heading 2 sẽ chứa ít nhất từ 2 heading 3 trở lên. Tương tự như vậy, các heading con sẽ được xây dựng từ nhỏ đến lớn. Bài viết chuẩn SEO càng dài, càng nhiều chi tiết thì hệ thống heading trong mỗi bài càng nhiều. 

  Xây dựng Table of Content - mục lục

  Table of Content hay còn được hiểu là danh mục trong bài viết. Danh mục này là tập hợp của các heading có trong bài viết và được phân theo từng cấp. Đảm bảo khách hàng có thể đọc được khái quát tổng thể của một bài viết.

  Tối ưu hình ảnh

  Hình ảnh là hình thức truyền tải nội dung gián tiếp. Bạn có thể sử dụng hình ảnh để diễn tả nội dung cần truyền đạt. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm không thể tự hiểu được nội dung. Nên bạn cần tối ưu hóa các hình ảnh này. 

  + Hình ảnh trước khi được upload trên website cần được lưu trữ ở dạng: JPG, PNG, GIF.

  + Ảnh cần được đặt tên theo dạng rút gọn nội dung cần truyền tải.

  + Tên ảnh được đặt ở dạng không dấu, có gạch nối giữa các từ. Ví dụ: seo-onpage-la-gi.

  + Dung lượng hình ảnh phải được tối ưu hoặc nén lại. Ưu tiên các hình ảnh có dung lượng dưới 100KB.

  + Hình ảnh phải được đặt ở các đoạn dẫn có nội dung liên quan.

  Tối ưu Meta Description

  + Meta Description là một dạng thuộc tính HTML. Nội dung mô tả ngắn gọn này tại kết quả hiển thị preview. Thông thường, đây sẽ là một câu dẫn ngắn gọn thu hút khách hàng truy cập vào trang web.

  + Meta Description phải là duy nhất, không có sự trùng lặp.

  + Độ dài Meta Description thường dao động từ 150 - 160 ký tự.

  + Meta Description phải chứa từ khóa chính, ưu tiên đặt từ khóa ở đầu đoạn dẫn.

  Một số tiêu chí khác

  Bên cạnh các tiêu chí chính, bạn có thể tối ưu các tiêu chuẩn tối ưu SEO Onpage phụ khác như: Anchor text, Internal link, Content unique, Readability,...

  Để Website có thể thăng hạng nhanh chóng và chiếm giữ các vị trí cao trên TOP Google, bạn cần đáp ứng các tiêu chí cơ bản và cách thức SEO nhanh chóng

  >>> Xem thêm: Khắc phục lỗi không tìm thấy trang web trên Google tìm kiếm

  Qua bài viết của VNDTS hy vọng bạn đã được giải đáp SEO Onpage là gì? Bằng cách tối ưu hóa 8 tiêu chí SEO OnPage đã đề cập, bạn có thể cải thiện đáng kể hiệu quả SEO và thu hút lượng truy cập tự nhiên nhiều hơn. Hãy bắt đầu thực hiện các bước tối ưu này ngay hôm nay để đạt được những kết quả tích cực và bền vững trong chiến lược tiếp thị số của bạn. Theo dõi thêm các bài viết của Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ số VN để hiểu thêm về các kiến thức SEO Onpage bạn nhé!

  VNDTS
  VNDTS

  VNDTS là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website cho nhiều ngành nghề. Ngoài ra chúng tôi còn mang đến các giải pháp công nghệ số Domain/Hosting, Thiết kế App Mobile, dịch vụ SEO và Google Adwords.

  vndts.vn

  85

  24/05/2024

  VNDTS
  Đánh giá bài viết
  Đánh Giá Trung Bình
  0/5
  5
  0%
  4
  0%
  3
  0%
  2
  0%
  1
  0%

  Chia sẻ nhận xét về bài viết

  Gửi nhận xét của bạn
  SEO ONPAGE LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN TỐI ƯU 8 TIÊU CHÍ SEO ONPAGE
  SEO ONPAGE LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN TỐI ƯU 8 TIÊU CHÍ SEO ONPAGE
  (0 nhận xét)
  SEO Onpage là kỹ thuật tối ưu hóa nội dung và cấu trúc trang web để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, bao gồm việc tối ưu từ khóa, thẻ meta, tiêu đề, hình ảnh và liên kết nội bộ.
  Các Bài Viết Liên Quan
  GIẢI MÃ 15+ CÁC THUẬT NGỮ SEO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  GIẢI MÃ 15+ CÁC THUẬT NGỮ SEO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Thuật ngữ SEO (Search Engine Optimization) đề cập đến các kỹ thuật và chiến lược nhằm cải thiện thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm, giúp tăng lượng truy cập và khả năng hiển thị.

  KỸ THUẬT SEO - ĐẶT TÊN SẢN PHẨM TRÊN WEBSITE CỦA BẠN

  KỸ THUẬT SEO - ĐẶT TÊN SẢN PHẨM TRÊN WEBSITE CỦA BẠN

  Tương tự như tên bài viết, tên của sản phẩm hay danh mục sản phẩm cũng cần được đặt đúng quy cách. Có như thế, các sản phẩm của bạn mới có thể dễ dàng lên TOP kết quả tìm kiếm sản phẩm của Google.

  WEB CRAWLER LÀ GÌ? CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA WEB CRAWLER

  WEB CRAWLER LÀ GÌ? CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG CỦA WEB CRAWLER

  Web crawler là công cụ tự động duyệt web để thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung trang web, giúp cải thiện khả năng tìm kiếm và truy xuất thông tin.

  INTERNAL LINK LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG INTERNAL LINK HIỆU QUẢ

  INTERNAL LINK LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG INTERNAL LINK HIỆU QUẢ

  Internal link là liên kết nội bộ giữa các trang trong cùng một website, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và SEO. Để sử dụng internal link hiệu quả, cần đặt chúng hợp lý, tự nhiên trong nội dung và sử dụng anchor text phù hợp.

  OUTLINE CONTENT LÀ GÌ? 5 BƯỚC XÂY DỰNG OUTLINE CHUẨN SEO

  OUTLINE CONTENT LÀ GÌ? 5 BƯỚC XÂY DỰNG OUTLINE CHUẨN SEO

  Outline content là cấu trúc nội dung giúp tổ chức bài viết. Bài viết sau đây hướng dẫn bạn 5 bước xây dựng outline chuẩn SEO: từ nghiên cứu từ khóa, xác định chủ đề chính, sắp xếp ý tưởng, thêm tiêu đề phụ cho đến tối ưu hóa nội dung để tăng thứ hạng tìm kiếm.

  SERP LÀ GÌ? CHIA SẺ 6 TÍNH NĂNG CỦA SERP TRÊN GOOGLE

  SERP LÀ GÌ? CHIA SẺ 6 TÍNH NĂNG CỦA SERP TRÊN GOOGLE

  SERP là một thuật ngữ cơ bản nhưng có ý nghĩa rất quan trọng. Nhìn chung, đánh giá SERP được sử dụng để nâng cao trải nghiệm của người dùng trên công cụ Google. Các kết quả tìm kiếm được đề xuất chính xác hơn, chi tiết hơn đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng.

  GOOGLE ANALYTICS LÀ GÌ? 2 CÁCH CÀI ĐẶT GOOGLE ANALYTICS

  GOOGLE ANALYTICS LÀ GÌ? 2 CÁCH CÀI ĐẶT GOOGLE ANALYTICS

  Google Analytics là một công cụ phân tích web miễn phí giúp theo dõi và báo cáo lưu lượng truy cập trang web. Bài viết hướng dẫn hai cách cài đặt Google Analytics đơn giản cho người mới bắt đầu bạn nhé!

  KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG TÌM THẤY TRANG WEB TRÊN GOOGLE TÌM KIẾM

  KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG TÌM THẤY TRANG WEB TRÊN GOOGLE TÌM KIẾM

  Bạn đã biết chưa? Google có thể không hiển thị tất cả các trang trên website của bạn, mặc dù chúng có tiềm năng xếp hạng cao. Những trang web đó được gọi là kết quả bị bỏ qua (Omitted Result).

  SILO LÀ GÌ? 4 BƯỚC XÂY DỰNG CẤU TRÚC SILO TRÊN WEBSITE

  SILO LÀ GÌ? 4 BƯỚC XÂY DỰNG CẤU TRÚC SILO TRÊN WEBSITE

  Một website được phân bổ bố cục rõ ràng theo cấu trúc Silo thì công cụ tìm kiếm càng dễ thu thập nội dung, thu hút traffic, độ tương tác với người dùng.

  SEO TỪ KHÓA VÀ SEO TỔNG THỂ HÌNH THỨC NÀO TỐI ƯU HƠN?

  SEO TỪ KHÓA VÀ SEO TỔNG THỂ HÌNH THỨC NÀO TỐI ƯU HƠN?

  SEO từ khóa là gì? SEO tổng thể là gì? Và nên lựa hoạt động SEO nào cho doanh nghiệp? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của VNDTS để có câu trả lời nhé!

  Hỗ trợ KT
  Kinh doanh 1
  Kinh doanh 2
  Support
  • Hỗ trợ KT
  • CSKH
  • Kinh doanh 1
  • Kinh doanh 2